W
waterbottle
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hiện giờ mình đang xem qua 1 số bài tập trong 1 quyển sách tham khảo. Tự dưng cho ra thêm vài câu phụ ( kiểu như câu tìm vị trí, xác định tọa độ v.v.v - câu b của bài 1 trong bất cứ đề thi toán của bất kì khối nào ). Các bạn nếu có thể giúp mình 1 tay với ...
B1.
K/s và vẽ đồ thị hàm số : y=x^3 + 3x^2 +1 (A) - Câu này thì bất cứ ai qua ct cơ bản cũng phải làm đc rồi.
- Xđ m để y = mx cắt (A) tại 3 điểm pb : O(0;0); A và B. Cm khi m thay đổi, trung điểm I của AB luôn trên 1 dt song song Oy. - Câu này thì mình quên mất cách để chứng minh pt bậc 3 có 3 nghiệm khi nào rồi ...
B2. CHo hàm F(x) = x^3 -ax.
K/s + vẽ đồ thị với a = 3. Viết pt Parabol qua A(- \sqrt[2]{3} ;0) và B ( \sqrt[2]{3} ; và tx với (C3). Tìm giá trị nào của x thì tồn tại t khác x sao cho f(x) = f(t). ( k hiểu lắm quy tắc cho 2 họ đường cong tx với nhau và câu cuối thì tịt ngòi
).
B3.
Ks và vẽ đt hs y=x^3 + x -1 (C)
=> dt hs y= |x|^3 + |x| -1. Gọi x0 là 1 nghiêm pt x^3 +x - 1 =0. Cm x0^3-x0 <0 ( câu đt trị tuyệt đối thì mình đã làm đc nhưng câu tìm nghiệm mình chưa biết cách làm ).
Nhiêu đây mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều.
Quên mất, chưa chèn thêm khối và dấu hỏi .... Mong BQT và mod thứ lỗi cho mình ...
B1.
K/s và vẽ đồ thị hàm số : y=x^3 + 3x^2 +1 (A) - Câu này thì bất cứ ai qua ct cơ bản cũng phải làm đc rồi.
- Xđ m để y = mx cắt (A) tại 3 điểm pb : O(0;0); A và B. Cm khi m thay đổi, trung điểm I của AB luôn trên 1 dt song song Oy. - Câu này thì mình quên mất cách để chứng minh pt bậc 3 có 3 nghiệm khi nào rồi ...
B2. CHo hàm F(x) = x^3 -ax.
K/s + vẽ đồ thị với a = 3. Viết pt Parabol qua A(- \sqrt[2]{3} ;0) và B ( \sqrt[2]{3} ; và tx với (C3). Tìm giá trị nào của x thì tồn tại t khác x sao cho f(x) = f(t). ( k hiểu lắm quy tắc cho 2 họ đường cong tx với nhau và câu cuối thì tịt ngòi
B3.
Ks và vẽ đt hs y=x^3 + x -1 (C)
=> dt hs y= |x|^3 + |x| -1. Gọi x0 là 1 nghiêm pt x^3 +x - 1 =0. Cm x0^3-x0 <0 ( câu đt trị tuyệt đối thì mình đã làm đc nhưng câu tìm nghiệm mình chưa biết cách làm ).
Nhiêu đây mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều.
Quên mất, chưa chèn thêm khối và dấu hỏi .... Mong BQT và mod thứ lỗi cho mình ...