Một số câu hỏi khó trong toán 6

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các em cùng thử sức làm một số bài tập khó dưới đây nhé!
Bài 1:
a) Rút gọn phân số: [TEX]\frac{(-2)^3.3^3.5^3.7.8}{3.5^3.2^4.42}[/TEX]
b) So sánh không qua quy đồng: [TEX]A=\frac{ -7}{10^{2005}}+\frac{ -15}{10^{2006}}[/TEX][TEX]B=\frac{ -15}{10^{2005}}+\frac{ -7}{10^{2006}}[/TEX]
 
Y

young_wolf

Bài 1:

$a)\dfrac{(-2)^3.3^3.5^3.7.8}{3.5^3.2^4.42}=\dfrac{3.8}{-2.2}=-6$

b)Ta có:

$B=\dfrac{-7-8}{10^{2005}}+\dfrac{-15+8}{10^{2006}}=A+(\dfrac{8}
{10^{2006}}-\dfrac{8}{10^{2005})$

Vì $\dfrac{8}{10^{2006}}< \dfrac{8}{10^{2005}}$ nên $(\dfrac{8}
{10^{2006}}-\dfrac{8}{10^{2005})<0$ và do đó A>B
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Các em tiếp tục làm nhé!
Bài 2: Không quy đồng hãy tính hợp lý các tổng sau:
a) [TEX]A=\frac{ -1}{20}+\frac{ -1}{30}+\frac{ -1}{42}+\frac{ -1}{56}+\frac{ -1}{72}+\frac{ -1}{90}[/TEX]
b) [TEX]B=\frac{5}{2.1}+\frac{4}{1.11}+\frac{3}{11.2}+[/TEX][TEX]\frac{1}{2.15}+\frac{13}{15.4}[/TEX]
 
Top Bottom