Một số câu hóa khó trong đề thi thử trường chuyên tuyên quang

C

capricornus_t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm một kim loại hóa trị 1 và oxit kim loại hóa trị 2 vào nước dư. Sau khi phản ứng xong được 500 ml dd X chỉ chứa một chất tan duy nhất và 4,48 lít khí H2. Tính nồng độ mol của dung dịch X
A. 0,2M B. 0,4 M C. 0,3M D. 0,25 M
Câu 6: Cho 150 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào 250 ml dung dịch Al2(SO4)3 x(M) thu được 42,75 gam kết tủa. Thêm tiếp 200 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào hỗn hợp phản ứng thì lượng kết tủa thu được là 94,2375 gam. Giá trị của x là
A. 0,25 B. 0,15 C. 0,3 D. 0,45
Câu 7: Hòa tan hoàn toàn 80 gam hỗn hợp X gồm CuSO4, FeSO4 và Fe2(SO4)3 trong đó S chiếm 22,5% về khối lượng trong nước được dung dịch X. Thêm NaOH dư vào X, lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y, thổi CO dư qua Y thu được hỗn hợp rắn Z. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng của Z là
A. 30 gam B. 40 gam C. 26 gam D. 36 gam
Câu 12: Hỗn hợp X gồm 1 hiđrocacbon ở thể khí và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 4,8. Cho X đi qua Ni nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn Y có tỉ khối so với CH4 bằng 1. Công thức phân tử của hiđrocacbon trong hỗn hợp X là?
A. C3H4 B. C2H4 C. C3H6 D. C2H2
Câu 14: Cho 0,2 mol một anđehit đơn chức, mạch hở X phản ứng vừa đủ với 300 ml dung dịch chứa AgNO3 2M trong NH3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 87,2 g kết tủa. Công thức phân tử của anđehit là
A. C4H5CHO B. C3H3CHO C. C4H3CHO D. C3H5CHO
 
T

tranvanlinh123

Câu 3: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm một kim loại hóa trị 1 và oxit kim loại hóa trị 2 vào nước dư. Sau khi phản ứng xong được 500 ml dd X chỉ chứa một chất tan duy nhất và 4,48 lít khí H2. Tính nồng độ mol của dung dịch X
A. 0,2M B. 0,4 M C. 0,3M D. 0,25 M
giải
dd X chỉ chứa một chất tan duy nhất =>oxit là ZnO
dd X là ZnO2-
ta có H2O ---> OH- + 1/2H2
0,4 0,2
ZnO + 2 OH- --->ZnO2- +H2O
0,4 0,2
=> Cm (X)=0,2/0,5=0,4M
 
T

trungduc2009

@@

Câu 12: Hỗn hợp X gồm 1 hiđrocacbon ở thể khí và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 4,8. Cho X đi qua Ni nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn Y có tỉ khối so với CH4 bằng 1. Công thức phân tử của hiđrocacbon trong hỗn hợp X là?
A. C3H4 B. C2H4 C. C3H6 D. C2H2
Câu này có nhiều trên diễn đàn.bạn search là thấy
giả sử ban đầu có 1 mol.gọi mol H2 là a thì hc là 1-a mol
BTKL rồi chia 2 TH là ra..........................
 
T

tienbinh9

câu 6=D 0,45
giải nhé:
vì kết tủa sau lớn hơn kết tủa trước lên pt 1 có Al2(SO4)3 dư khi cho thêm Ba(OH)2 vào thì lượng kết tủa tăng lên chứng tỏ Al2(SO4)3 tan hết và Al(OH)3 tan 1 phần
ta có pt
Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2-------> 3BaSO4 + 2Al(OH)3
x------------------3x-------------------3x--------------2x

2Al(OH)3 + Ba(OH)2-------->Ba(ALO2)2 + 4H20
y-------------------y/2
ta có hệ phương trình
3x+y/2=0,35
855x-78y=94,2375
giải ra ta đc x=0,1125 => CM=0,1125/0,25=0,45
 
T

tienbinh9

câu 7 mình làm mò chẳng biết đúng hay sai cứ làm thử nha
ds= 26g
mS=18g
ta có số mol oxi=4*số mol lưu huỳnh
nS=18/32= 4*0,5625=2,25
khối lượng oxi=2,25*16=36g
ta có khối lượng KL trong hh = 80-18-36=26g
sau các phản ứng lằng nhà lằng nhằng thì chất rắn Z vẫn là các Kl ban đầu và =26g
mình làm chưa chắc đúng đâu
 
H

hoangkhuongpro

câu 7 mình làm mò chẳng biết đúng hay sai cứ làm thử nha
ds= 26g
mS=18g
ta có số mol oxi=4*số mol lưu huỳnh
nS=18/32= 4*0,5625=2,25
khối lượng oxi=2,25*16=36g
ta có khối lượng KL trong hh = 80-18-36=26g
sau các phản ứng lằng nhà lằng nhằng thì chất rắn Z vẫn là các Kl ban đầu và =26g
mình làm chưa chắc đúng đâu

dây nha:khi bj nS=0.5625..thì ta bj được nSO4(2-)=0.5625 .....vì đây là Fe và Cu nên khi cho CO qua hì chuyển thành kim loại hết ------>mKL=mhh-mSO4(2-)=80-0.5625*96=26g............cậu tính thêm cả khối lượng O thì khong cần thiét trong TH này ...........
 
N

nguyentanlap1994

Mình có 1 số câu sau theo mình là khó:
Giả sử rằng sinh viên sẽ quên một nửa những gì đã được học sau 6 tháng nếu không ôn tập, một sinh viên năm I bắt đầu học môn học mà không có điều kiện để ôn tập. Hỏi sau khi tốt nghiệp đại học (5 năm) bao nhiêu những gì đã được học mà sinh viên này còn nhớ. Coi sự quên như là quá trình bậc I.

Cho biết đồng vị phóng xạ 146C có chu kỳ bán rã là 5727 năm, sự phân rã phóng xạ này là quá trình bậc nhất. Một bộ xương người được phát hiện có hàm lượng 146C giảm chỉ còn 1% so với thời điểm ban đầu của nó. Người này sống các đây bao nhiêu năm?.
 
Top Bottom