Một số câu đề Hoá kA 2007

M

merry_tta

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mã đề 182
Câu 13: Clo hoá PVC thu đc một polime chứa 63,96% clo về khối lượng, trung bình 1 mol phân tử clo pư với k mắt xích trong mạch PVC. Giá trị của k là ?

A.3 B.6 C.4 D.5

Câu 19: Hoà tan hoàn toàn 12 gam hỗn hợp gồm Fe và Cu tỉ lệ mol 1:1 bằng axit HNO3 thu đc V l (đktc) hh khí NOvà NO2 và dd Y chỉ chứa 2 muối và axit dư. Tir khối của X với H2 là 19. Giá trị của V là:

A.2,24 B.4,48 C. 5,6 D.3,36

Câu 38: Cho hh X gồm 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dd NaOH và đun nóng thu đc ddY và 4,48l khí hh Z (đkc) gồm 2 khí ( đều làm xanh quỳ ẩm)Tỉ khối hơi của X so với H2 là 13,75. Cô cạn Y thu đc klg muối khan là:

A.16,5 B.14,3 C.8,9 D,15,7

Câu 51 : Khi thực hiện pư este hoá 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH, luợng este lớn nhất thu đc là 2/3 mol. ĐỂ đạt hiệu suất cực đại là 90% tính theo số mol axit, khi tiến hành este hoá 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là :

A.0,342 B.2,925 C.2,412 D. 0,456
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

Câu 19: Hoà tan hoàn toàn 12 gam hỗn hợp gồm Fe và Cu tỉ lệ mol 1:1 bằng axit HNO3 thu đc V l (đktc) hh khí NOvà NO2 và dd Y chỉ chứa 2 muối và axit dư. Tir khối của X với H2 là 19. Giá trị của V là:

A.2,24 B.4,48 C. 5,6 D.3,36

câu này thì ko tính toán gì nhiều nhỉ, bt e là ra
56a+64a=12=>a=0.1mol
=>số mol nhường là 0.3+0.2=0.5mol
30 8 --> 1
38
46 8 --> 1
3x+x=0.5
=>2x=0.25=>V=0.25*22.4=5.6l

Câu 38: Cho hh X gồm 2 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dd NaOH và đun nóng thu đc ddY và 4,48l khí hh Z (đkc) gồm 2 khí ( đều làm xanh quỳ ẩm)Tỉ khối hơi của Z so với H2 là 13,75. Cô cạn Y thu đc klg muối khan là:

A.16,5 B.14,3 C.8,9 D,15,7
bài này, tân nghĩ làm cũng không khó, nếu các bạn hiểu nó như thế nào . Tân nghĩ cách này, các bạn xem như thế nao :
X+NaOH-->Y+Z
ta có M_Y=77+40-27.5=89.5
nhưng khi co cạn mất nước. Vậy Y=89.5-18=71.5g
=>m_Y=71.5*0.2=14.3g =>B ^^!
Tân giải mấy câu thế cái đã :">:D

Bài 59:Khi thực hiện pư este hoá 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH, luợng este lớn nhất thu đc là 2/3 mol. ĐỂ đạt hiệu suất cực đại là 90% tính theo số mol axit, khi tiến hành este hoá 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là :

A.0,342 B.2,925 C.2,412 D. 0,456

từ số mol este ta có :
2/3*100/90=20/27mol
=>1-20/27=7/27mol
=>nAncol=7/27*100/10=2.925mol :D
 
Last edited by a moderator:
J

justforlaugh

Câu 13: Clo hoá PVC thu đc một polime chứa 63,96% clo về khối lượng, trung bình 1 mol phân tử clo pư với k mắt xích trong mạch PVC. Giá trị của k là ?

A.3 B.6 C.4 D.5

Gọi số mắt xích PVC tác dụng với 1 phân tử Clo là n

-(CH2_CH(Cl)-)n + Cl2 --- > [tex]C_{2n}H{3n-1}Cl{n+1} + HCl [/tex]


từ phần trăm Cl bạn tính ra đc n ---- > đáp án :)
 
Top Bottom