S
smile.full.kute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. tính giá trị biểu thức:
a, A= [TEX]\sqrt{1+sin\alpha}.\sqrt{1-sin\alpha}-\sqrt{1-2sin\alpha[/TEX]
biết [TEX]tan\alpha=\frac{3}{4}[/TEX]
b, B=[TEX]\frac{sin^3\alpha+sin\alpha.cos^2\alpha-cos\alpha}{sin^3\alpha+2cos^3\alpha}[/TEX]
2. chứng minh các biểu thức sau ko phụ thuộc vào [TEX]\alpha[/TEX]
C=[TEX]2(sin^4\alpha+cos^4\alpha+sin^2.cos^2\alpha)^2-(sin^8+cos^8)[/TEX]
3.rút gọn biểu thức sau:
A=[TEX]cos(\pi-x)+sin(\frac{3\pi}{2}+x)-tan(x+\frac{\pi}{2}).cot(\frac{3\pi}{2}-x)[/TEX]
B=[TEX]sin^6(\pi+x)+cos^6(\pi-x)-2sin^4(2\pi+x)-sin^4(\frac{3\pi}{2}-x)[/TEX]
a, A= [TEX]\sqrt{1+sin\alpha}.\sqrt{1-sin\alpha}-\sqrt{1-2sin\alpha[/TEX]
biết [TEX]tan\alpha=\frac{3}{4}[/TEX]
b, B=[TEX]\frac{sin^3\alpha+sin\alpha.cos^2\alpha-cos\alpha}{sin^3\alpha+2cos^3\alpha}[/TEX]
2. chứng minh các biểu thức sau ko phụ thuộc vào [TEX]\alpha[/TEX]
C=[TEX]2(sin^4\alpha+cos^4\alpha+sin^2.cos^2\alpha)^2-(sin^8+cos^8)[/TEX]
3.rút gọn biểu thức sau:
A=[TEX]cos(\pi-x)+sin(\frac{3\pi}{2}+x)-tan(x+\frac{\pi}{2}).cot(\frac{3\pi}{2}-x)[/TEX]
B=[TEX]sin^6(\pi+x)+cos^6(\pi-x)-2sin^4(2\pi+x)-sin^4(\frac{3\pi}{2}-x)[/TEX]