1)\sqrt{2x^2+8x+6}+sqrt{x^2-1}=2x+2 co`n may ba`i nuA~.muh sao ko bik bo? dau sao hik ah
N ngochan92 15 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)[TEX]\sqrt{2x^2+8x+6}+sqrt{x^2-1}[/TEX]=2x+2 co`n may ba`i nuA~.muh sao ko bik bo? dau sao hik ah
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)[TEX]\sqrt{2x^2+8x+6}+sqrt{x^2-1}[/TEX]=2x+2 co`n may ba`i nuA~.muh sao ko bik bo? dau sao hik ah
N nguyenminh44 15 Tháng tám 2009 #2 ngochan92 said: 1)[TEX]\sqrt{2x^2+8x+6}+sqrt{x^2-1}[/TEX]=2x+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(2(x+3)(x+1)}+\sqrt{(x-1)(x+1)}=2(x+1) \ \ \ \ [/TEX] TXĐ [TEX]\left [x \geq 1 \\ x=-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left [ x+1=0 \\ \sqrt{2(x+3)}+\sqrt{x-1}=2\sqrt{x+1}[/TEX] pt này bình phương 2 vế giải bình thuờng. Bài này chỉ có 1 điểm dễ bẫy học sinh là phần tìm tập xác định
ngochan92 said: 1)[TEX]\sqrt{2x^2+8x+6}+sqrt{x^2-1}[/TEX]=2x+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(2(x+3)(x+1)}+\sqrt{(x-1)(x+1)}=2(x+1) \ \ \ \ [/TEX] TXĐ [TEX]\left [x \geq 1 \\ x=-1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left [ x+1=0 \\ \sqrt{2(x+3)}+\sqrt{x-1}=2\sqrt{x+1}[/TEX] pt này bình phương 2 vế giải bình thuờng. Bài này chỉ có 1 điểm dễ bẫy học sinh là phần tìm tập xác định