một số bài về giải toán = máy tính caiso

L

lamthienas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn thử làm xem :
1) cho tam giác ABC vuông ở A với AB=4.6892 cm ,BC = 5.8516 cm

tính góc B đường cao AH và phân giác trong CL ?


2) cho tứ giác ABCD đường chéo AC=50.17 cm và tạo với AB góc 31 độ 34 phút

tính diện tích ?

nếu các bạn thấy được nhớ cảm ơn tui nghen
 
J

juka_1994

Giải:
1)ta có: cosB=AB/BC=>cosB=4,6892/5,8516=0,8013
ấn máy tính ( ấn shift ---->cos--->0,8013---->=---->0''')=> góc B =36 độ
sinB=sin36 độ=AH/AB=>0,5878=AH/4,6892
=>AH=0,5878x4,6892=2,7562
addlpytago vào tg ABC có:
AC^2=BC^2-AB^2=5,8516^2-4,6892^2=>AC=7,4987
Ta có: góc B+góc C=90 độ=> góc C=90-36=54 độ=> góc ACL=54/2=27 độ
ấn máy tính( ấn cos--->27--->0'''--->=)=>cos góc ẠCL=cos27 độ=0,8910
mà cos góc ACL=AC/CL
=>0,8910=7,4987/CL=>CL=8,416
:)>-
 
X

xenlucut1

bạn ơi bài 2 là cho tứ giác hay cho hinh thang nếu là cho hình thang thi pm toi nick chat của tui
là :::::: vietcuong123147 như vậy nhé có gì trao đổi bài dễ hơn bye
 
B

boybuidoi147

câu 1 CL là cái gì vây lâmthiến ????????????????????? :D
ê mà còn câu 2 công thức tính S tứ giác là gì mà tui tui wen oy ?
 
B

boybuidoi147

câu 2 bạn cho đề lạ quá cho như vậy thì tiên cũng ko giải dc đâu TUI Ko HIỂU TỨ GIÁC THÌ CHƯA CHẮC ĐÃ CÓ GÓC VUÔNG THẾ THÌ SAO MÀ TÍNH DC S TỨ GIÁC CƠ CHỨ ???
 
L

lamthienas

sao mà bạn đề cao đề của tui vậy
ko cần phiền dến tiÊn đÂu chỉ xuy nghỉ một lát là ra ngay thui mà ??????
 
B

boybuidoi147

nếu không thì kẻ đường kẻ phụ vô hã :p
lâmthiến là lâm đã bị "thiến"
lâm đã bị "thiến" ==>> thái giám ( công công)
 
M

minhvuong9cdt

Không thanks thì đừng có đọc ! :D

2) cho tứ giác ABCD đường chéo AC=50.17 cm và tạo với AB góc 31 độ 34 phút

tính diện tích ?

nếu các bạn thấy được nhớ cảm ơn tui nghen

0.237183001250960784.jpg


Tứ giác này hem đủ điều kiện để cố định

\Rightarrow hem tính đc diện tích .
 
Top Bottom