một số bài về giá trị luyện thi vào lớp 10

Y

yenngocthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình xin giới thiệu 1 số bài về GTLN,GTNN mà 1 số năm đã thi vào lơp 10
[TEX]1,f(x)=(x-1)(x-3)(x+5)(x+7)[/TEX]
với giá trị nào của x thì hàm số đạt GTNN. tìm GTNN ấy
[TEX]2,M=(2x-1)^2-3l2x-1l +2[/TEX]
tìm giá trị của x để biểu thức đạt GTNN và tìm GTNN đó
[TEX]3,M=5x-6y+7z[/TEX]
tìm GTLN và GTNN của M biết rằng x,y,z >0 thỏa mãn
[TEX]4x+y+2z=4[/TEX]
[TEX]3x+6y-2z=6[/TEX]
 
T

thandieustar_116

bai1
f(x)=(X-1)(X-3)(X+5)(X+7)=[(X-1)(X+5)][(X-3)(X+7)]
=(X^2+4X-5)(X^2+4X-21)
dat a=X^2+4X-13taco
f(a)=(a+8)(a-8)=a^2-64
ta thày(a)>=-64
dau = xay ra khĩ X^2+4X-13=0
giai tim duoc X
bai 2
dat a=/2X-1/taco(a>=0)
M=a^2-3a+2=(a-3/2)^2-1/4>=-1/4
dau =xay ra khi a=3/2<=>/2X-1/=3/2<=>X=1,25;-0.25
bai 3 hinh nhu x,y,z>=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom