Một số bài về chủ đề tiên đề Ơ-clit

G

gsdtung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-Thấy các bạn có vài điều chưa biết về tiên đề Ơ-clit thì tôi có một số bài như sau:Bài 1:Tính số đo của tất cả các góc được tạo thành do một đường thẳng cắt hai đường thẳng cắt hai đường thẳng song song, biết rằng :
a, Hai góc trong cùng phía có tỉ số 1:5
b, Tổng số hai góc đồng vị bằng 320 độ
Bài 2: Tính số đo của tất cả các góc được tạo thanh do một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song.Biết rằng hiệu của hai góc trong cùng phía bằng 140 độ
Chúc các bạn học giỏi
 
N

nhatok

:)>-Thấy các bạn có vài điều chưa biết về tiên đề Ơ-clit thì tôi có một số bài như sau:Bài 1:Tính số đo của tất cả các góc được tạo thành do một đường thẳng cắt hai đường thẳng cắt hai đường thẳng song song, biết rằng :
a, Hai góc trong cùng phía có tỉ số 1:5
b, Tổng số hai góc đồng vị bằng 320 độ
Bài 2: Tính số đo của tất cả các góc được tạo thanh do một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song.Biết rằng hiệu của hai góc trong cùng phía bằng 140 độ
Chúc các bạn học giỏi
BÀI 1
a) gọi hai góc đó có số đo là a và b,a>b
ta có a+b=180
a=5b
\Rightarrow5b+b=180\Leftrightarrow6b=180\Leftrightarrowb=30
\Rightarrowa=150
b)gọi hai góc đó là a và b
ta có a=b
a+b=320
\Rightarrow2a=2b=320
\Rightarrowa=b=160
BÀI 2
gọi hai góc đó là a và b,a>b
ta có a-b=140\Rightarrowa=140+b
a+b=180
\Rightarrow140+b+b=180
\Leftrightarrowb=20
\Rightarrowa=160
 
Top Bottom