mot so bai toan

T

thanhhung2805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1:Một lớp có 40 học sinh gồm 3 loại : gioi,khá,TB, số học sinh gioi chiếm 1/5 số h/s ca lớp , số học sinh TB chiếm 3/8 số học sinh còn lại
a)tính số học sinh mỗi loại ?
b)tính ti số phần trăm số học sinh mỗi loại so voi hoc sinh ca lớp
Câu 2:khối 6 cua một trường có tất ca 120 h/s .Trong dịp tông kết cuối năm thống kê được:
số h/s gioi bằng 1/6 số học sinh ca khối . S Ố H/S khá bằng 37,5% số học sinh ca khối . Số học sinh tb bằng 10/13 số học sinh gioi và khá ,còn lại là học sinh kém . Tính số học sinh mỗi loại?:D:D:D:D:D
 
P

phucau

Hsg La:8(hs) Do=1/5 số hs cả lớp=40*1/5=8
HsTrung Bình:3(hs) Do=3/8 số hsg=3/8*8=3
hs khá:29(hs)

Hsg=20(hs)
Hs Khá=37.5% *120=45(hs)
HsTb = (Hsg+Hs kha)*10/13=50(hs)
Hs kém=120-20-45-50=5(hs)
 
Last edited by a moderator:
V

vien_da_nho_2525

số hs giỏi của lớp đó là: 40*1/5=8( h/s)
số hs trung bình là: (40-8)*3/8= 12(h/s)
số hs khá là : 40-8-12=20(h/s)
tỉ số % của số hs giỏi so với cả lớp là: 8/40*100%=20%
tỉ số hs khá so với hs cả lớp là : 12/40*100%=30%
tỉ số hs tb so với cả lớp là: 20/40*100%=50%
 
T

taitutungtien

câu 2
Số học sinh giỏi của khối 6 là: 120 x 1/6 =20( học sinh)
số học sinh khá là: 120 x 37.5 % =120 x 3/8=45(?hoc sinh)
số học sinh trung bình là : 10/ 13 x(20+ 45) =50(học sinh)
số học sinh kém là: 120 -20-45-50=5(học sinh)
đ/s hs giỏi :20 em
hs khá :45 em
hs tb : 50 em
hs kém 5 em
 
Top Bottom