một số bài toán

L

luv_nh0k_tnhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em làm một số bài toán này nha:
Bài 1 : Ba người làm chung công việc thì xong trong 5 giờ . Hỏi 5 người ( với cung năng xuất như thế ) làm xong công việc trong bao lâu
Bài 2: Một xe ô tô đi từ A đến B với vận tốc 40km/h thì sẽ hết 3 giờ . Hỏi nếu xe đó chạy với vận tốc 45km/h thì sẽ hết bao nhiêu thời gian để đi từ A dến B
Bài 3 : Một hình chữ nhật có độ dài 2 cạnh lần lượt là x(cm) và y(cm) hãy tìm độ dài tương ứng của 2 cnhj x va y biết diện tích hình chữ nhật là 200 cm vuông
x = 5 ;16;40
y= 20;10;8
 
M

mr_cross_fire

giúp em làm một số bài toán này nha:
Bài 1 : Ba người làm chung công việc thì xong trong 5 giờ . Hỏi 5 người ( với cung năng xuất như thế ) làm xong công việc trong bao lâu
Bài 2: Một xe ô tô đi từ A đến B với vận tốc 40km/h thì sẽ hết 3 giờ . Hỏi nếu xe đó chạy với vận tốc 45km/h thì sẽ hết bao nhiêu thời gian để đi từ A dến B
Bài 3 : Một hình chữ nhật có độ dài 2 cạnh lần lượt là x(cm) và y(cm) hãy tìm độ dài tương ứng của 2 cạnh x va y biết diện tích hình chữ nhật là 200 cm vuông
x = 5 ;16;40
y= 20;10;8

Bài 1: Gọi thời gian hoàn thành công việc của 5 người là x ( giờ ) với x thuộc N*

Vì số người càng nhiều thì thời gian càng ít
\Rightarrow Thời gian và người là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch.
\Rightarrow [TEX]\frac{3}{5}=\frac{x}{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=\frac{3.5}{5}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] x=3[/TEX]
Vậy 5 người làm chung công việc thì hết 3 giờ.
Bài 2: Tương tự như bài 1 ta gọi thời gian khi xe đó đi với vận tốc 45km/h là x ( giờ ) với x thuộc N*

Vì vận tốc càng nhanh thì thời gian càng ít.
\Rightarrow Vận tốc và thời gian là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch.
\Rightarrow [TEX]\frac{40}{45}=\frac{x}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] x=\frac{40.3}{45}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] x=\frac{8}{3}=2h40'[/TEX]

Vậy thời gian đi với vận tốc là 45km/h là 2h40'
 
C

callalily

bài 1:
một người làm hết số giờ là:
3 x 5 = 15 (giờ)
5 người làm hết số giờ là:
15:5=3(giờ)
đáp số: 3 giờ(đó là theo cách tiểu học)
cấp hai:
gọi x là số thời gian 5 người làm hết
do thời gian tỉ lệ nghịch với số người
=> 3 . 5= 5 . x
=> x= 3x5/5=3
đáp số: 3 giờ
 
Top Bottom