một số bài toán vui - câu đó mẹo

N

ngothientai_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một cô gái thích làm từ thiện. gặp ngưởi nghèo thứ nhất . cô cho anh ta hơn 1000d so với nửa số tiền có trong ví. gặp người nghèo thứ hai cô cho anh ta hơn 2000d so với nửa số tiền có trong ví. . gặp người nghèo thứ hai cô cho anh ta hơn 2000d so với nửa số tiền có trong ví. . gặp người nghèo thứ ba cô cho anh ta hơn 3000d so với nửa số tiền có trong ví.cuối cung cô còn 1000d hỏi lúc đầu cô có bao nhiêu tiền
câu đó mẹo
1con khỉ ở trên rừng với con cò ở ven sông, hỏi con khỉ và con cò có gáy như con gà trống ko
2/con gì chết rồi mà vẫn còn cựa
3/con gì ko đập thì chết , đập thì sống
4/Đạt là một đứa trẻ thông minh. nó giải gần hết các câu đố trong bào TNTP , hỏi nhà đạt ở đâu
5/mẹ về nhà cầm theo một cái giỏ và hỏi còn ga ko hả con, mới thay bình ga hôm qua
 
P

perualo_vepeheo

minh cung doan nhu ban o tren ra cau tra loi doa
chi co hai cau do la de nhat thoi
 
K

kool_boy_98

câu trả lời rất là "mẹo"

hì.câu đố của bạn không làm tôi phảo thấy khó khăn đâu
1.cô ta có nhiều tiền
1.có(tại sao thì không cần nói vì đề bài không yêu cầu)
2.gà
3.tim
4,5.hai câu này viết không có dấu nên không thể dịch được mong bạn thông cảm và viết lại cho đàng hoàng nếu không sẽ không có đáp án "mẹo" đâu. :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmautrang1

1. Ban đầu có 42000d
1. Gáy là cái sau cổ ý :))
4. Trên mặt đất. =))...............................................................................................
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

:-?ê bạn gì ơi, bạn quên là còn hai câu nữa à
chẳng qua là mình chẳng thích trả lời nên khiêm tốn thế thôi, ai chả biết những điều quá đơn giản ấy
chỉ trừ câu 4 và 5 thui.:D:D:D:D:D
 
R

rinkirigimine

chẳng cần phải chả lời hết đâu mà
biết câu nào trả lời câu ấy thui
~~~~~~~~~~LẮM CHUYỆN~~~~~~~~~~
 
H

hongmieu_1999

2, con gà
3, con tim
4, Đà Lạt
5, con gà con
Mới vào thui nhưng mình tham gia thử xem. Hì
 
P

phihungthnc

1.42000đ
2.Có.Gáy là cái sau cổ ấy mà
3.Con gà
4.Con tim
5.Đơn giản nhà Đạt ở Đà lạt
 
Last edited by a moderator:
P

phihungthnc

4.Đạt là=Đà lạt B-)
Còn lại bạn tự tìm nha..........................................................
 
H

hoinhothoi

it thoi

cau2: b)con ech
c)con tim
cac cau con lai dang trong bo nho chua kip lay bao jo thick thi tra loi nghe:-*
 
N

nguyenbahiep1

ai tra loi duoc ko
phai tra loi het cac truong hop:confused:


đáp án = 2 chẳng có 1 trường hợp nào khác cả

nếu ai ra đáp án khác chứng tỏ chẳng hiểu gì về đơn vị tính

ví dụ có người bảo

1 giờ + 1 giờ = 1/12 ngày

đáp án thì đúng nhưng kết quả lại không cùng đơn vị , nên có vô vàn trường hợp ngoại lai kiểu này

chốt lại nếu cùng đơn vị 1 + 1 = 2 thế thôi
 
M

mdcwin

do 1+1=?
ai tra loi duoc ko
phai tra loi het cac truong hop:confused:


Đối với nhiều người, câu hỏi tưởng như vô cùng đơn giản: “Tại sao 1 + 1 = 2?” lại là một trong những câu hỏi khó trả lời nhất. Tại sao? Vì nó gần như là hiển nhiên. Bạn có 1 trái táo, sau đó có người cho bạn 1 trái nữa, thì bạn có 2 trái, tự nhiên nó đã như thế.

math.jpg


Tuy nhiên, nếu xét theo quan điểm của Toán học hiện đại, việc chứng minh “1 + 1 = 2” là thừa, vì nó không có bất kỳ một ý nghĩa nào nữa, thậm chí, người ta còn có thể chứng minh được rằng “1 + 1” không bằng 2.

Xin trình bày với các bạn một cách thức xây dựng mà ở đây “1 + 1” sẽ không bằng 2 nữa, mà bằng một cái gì đó tùy ý theo đúng quan điểm của Toán.

Trước hết, ta cần có một số khái niệm cơ bản sau:

1. Tập hợp

Đây là khái niệm cơ bản của Toán học, nên ta không có câu trả lời cho “Tập hợp là gì?”, mà khi nói tới Tập hợp, ta nói đến các đối tượng trong đó mà ta gọi là phần tử. Do đó, ta có cách để gọi Tập hợp theo tính chất của các phần tử trong đó.

Ví dụ: “Tập hợp số Tự nhiên” cho ta tập hợp có phần tử là các số 0, 1, 2, 3,…

“Tập hợp các phương tiên giao thông trên đường” cho ta tập hợp có các phần tử là xe ôtô, xe gắn máy, xe đạp…

Người ta thường ký hiệu tập hợp bằng các chữ in hoa, như tập hợp A, tập hợp B, tập hợp số tự nhiên N,…

Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một phép toán trên tập hợp là tích Descarte. Cho hai tập hợp A và B, tích Descarte của A và B ký hiệu là AxB, là một tập hợp gồm các phần tử có dạng (x; y) trong đó, x là phần tử của A, y là phần tử của B (theo đúng thứ tự trước và sau như thế).

2. Ánh xạ

Cho hai tập hợp X và Y, một phép tương ứng “mỗi phần tử x của X với duy nhất một phần tử y của Y” được gọi là một ánh xạ.

Khi đó, chúng ta cần lưu ý trong định nghĩa này, nếu x thuộc X thì phải có, và chỉ có 1 phần tử y thuộc Y tương ứng với x mà thôi, nếu có x mà không có y hoặc có 2 phần tử thuộc Y tương ứng thì đó không gọi là ánh xạ.

Người ta ký hiệu ánh xạ là f từ X và Y, ảnh của phần tử x thuộc X ta ký hiệu là f(x).

3. Xây dựng mô hình bài toán

Sau khi có đủ hai khái niệm trên ta xây dựng mô hình cho bài toán 1 + 1 không bằng 2 nhé:

Cho tập hợp số tự nhiên N và tập hợp tên các loại trái cây, ký hiệu là T. Khi đó, tích Descarte của tập N và N là NxN gồm các phần tử có dạng (a; b) (ta gọi là cặp số (a; b)), trong đó a, b là các số tự nhiên.

Xét ánh xạ f từ tập NxN vào tập T, khi đó, tương ứng với mỗi cặp số (a; b) là một tên của một loại trái cây nào đó, là f(a; b). Ta ký hiệu f(a; b) = a + b (lưu ý, a + b ở đây chỉ là một ký hiệu mà thôi).

Khi đó, xét cặp số (1; 1), nó sẽ tương ứng với một tên trái cây nào đó trong tập T (chắc chắc là phải có theo định nghĩa ánh xạ), giả sử đó là “Trái cam”. Khi đó ta được

f(1; 1) = “Trái cam”, hay nói cách khác, ta có “1 + 1 = Trái cam” (vì f(1; 1) = 1 + 1).

4. Kết luận

Từ mô hình trên, ta đã có được kết quả, 1 + 1 không phải là 2 nữa, mà nó có thể là bất cứ thức gì mà ta muốn. Ngoài ra, từ mô hình này ta cũng có được câu trả lời cho “Tại sao 1 + 1 = 2”. Đó là: đây chỉ là quy ước của những phép Toán do con người đã đặt ra mà thôi, nên con người hoàn toàn có thể thay đổi nó (ví dụ, thay vì ký hiệu dấu “+” thì người ta ký hiệu dấu “-”, khi đó ta sẽ có “1 – 1 = 2” thì về bản chất cũng không có gì thay đổi, chỉ có ký hiệu là thay đổi mà thôi).
 
T

thuanchitran

ban gì đó ơi minh tìm dc ds la 42000d nhung ko pit giai. Có ai giải dc ko.
1.Có
2.Gà
3.Tim
4.Đà Lạt
5.>.<(mẹ mới mua bí cho mình ăn)
 
A

akiradat

mih tra loi nhe cau hoi? 1+1 = ?

thu nhat .1+1=2
thu hai. 1+1=1+1
thu ba. 1+1=3-1
cứ làm tiếp đến khi ko làm được nữa .. khuyến cáo : đáp án la vô hạn nên đừng làm =))
 
M

maitrang123

Câu 1 nà)gọi x là số tiền có ban đầu. theo phương trình ta có: x -(1+x/2) -(2 +x/4) -(3+x/8)=1. giải ra X =56
 
Top Bottom