Một số bài toán violympic

T

trungthinh.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là các bài toán. Mình đã chụp hình lại, các bạn giải giúp mình nha. Cảm ơn mọi người nhiều.

58461511.hm12.jpg

58461508.hm3.jpg

58461509.hm4.jpg

58461510.hm5.jpg
.

HẾT.
 
V

vipboycodon

Câu 3 : a = 0.
Câu 5 : x = 4..........................................................................................
 
N

n.hoa_1999

Câu 4

Xét cái mẫu số

$\sqrt[]{25-x^2}$ \geq 0
\Rightarrow x \leq 5

Và $3-\sqrt[]{25-x^2}≠0$
\Leftrightarrow x≠4(Tm) và x≠-4(TM)

Vậy S={-4;4}.....
 
B

baochauhn1999

Câu 1:
Gọi đường thẳng cần tìm là $(d'): y=ax+b$
$(d)\perp (d')$
$<=> a.2=-1$
$<=> a=-0,5$
$B(-4;5)\in(d')$
$=> (-4).(-0,5)+b=5$
$<=> b=3$
Vậy đường thẳng cần tìm là $y=-0,5x+3$
$=>$ tung độ gốc là: $3$
 
Last edited by a moderator:
T

trungthinh.99

Cảm ơn....


________________________________________________________
Còn ai giúp mình nữa không>>>>
 
Top Bottom