Toán 10 Một số bài toán về tập hợp

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,026
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong một trường phổ thông, khối 10 có: 160 học sinh tham gia câu lạc bộ Toán, 140 học sinh tham gia câu lạc bộ Tin, 50 học sinh tham gia cả hai câu lạc bộ. Hỏi khối 10 có bao nhiêu học sinh, biết rằng mỗi học sinh tham gia ít nhất một câu lạc bộ.

Bài 2: Một lớp học có 40 học sinh, mỗi học sinh đăng kí chơi ít nhất một trong hai môn bóng đá và cầu lông. Có 30 học sinh đăng kí bóng đá, 25 học sinh đăng kí cầu lông. Hỏi có bao nhiêu học sinh đăng kí cả hai môn.
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bài 1: Trong một trường phổ thông, khối 10 có: 160 học sinh tham gia câu lạc bộ Toán, 140 học sinh tham gia câu lạc bộ Tin, 50 học sinh tham gia cả hai câu lạc bộ. Hỏi khối 10 có bao nhiêu học sinh, biết rằng mỗi học sinh tham gia ít nhất một câu lạc bộ.

Bài 2: Một lớp học có 40 học sinh, mỗi học sinh đăng kí chơi ít nhất một trong hai môn bóng đá và cầu lông. Có 30 học sinh đăng kí bóng đá, 25 học sinh đăng kí cầu lông. Hỏi có bao nhiêu học sinh đăng kí cả hai môn.
Bài 1
upload_2021-7-16_9-17-7.png
Theo sơ đồ trên sẽ có [tex]140-50=90[/tex] (em tham gia chỉ 1 môn Tin)
và [tex]160-50=110[/tex] (em tham gia chỉ 1 môn Toán)
Tổng số HS là [tex]110+50+90=250(h/s)[/tex]
Bài 2
upload_2021-7-16_9-21-7.png
Số học sinh tham gia chỉ 1 môn bóng đá là [tex]40-25=15(h/s)[/tex]
Số học sinh tham gia cả 2 môn là [tex]30-15=15(h/s)[/tex]
 
Top Bottom