K
kieuson93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1: CMR
a)sinx + sin y + sin z - sin (x+y+z) = 4 sin ([TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX]) * sin ([TEX]\frac{y+z}{2}[/TEX]) * sin ([TEX]\frac{x+z}{2}[/TEX])
b) cos x + cos y + cos z + cos (x+y+z) = 4 cos ([TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX])*cos ([TEX]\frac{z+y}{2}[/TEX])*cos([TEX]\frac{x+z}{2}[/TEX])
2. a)Có A = ([TEX]\frac{1 +cos x }{sin x}[/TEX])*(1+ [TEX]\frac{(1-cos x)^2}{sin^2x}[/TEX])
+, Rút gọn A
+, Tính A biết cos x = [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX] vì pi/2 < x < pi
b) Rut gon
B = 4sinx * sin([TEX]\frac {pi}{3}[/TEX]-x) * sin([TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]+x)-sin3x
a)sinx + sin y + sin z - sin (x+y+z) = 4 sin ([TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX]) * sin ([TEX]\frac{y+z}{2}[/TEX]) * sin ([TEX]\frac{x+z}{2}[/TEX])
b) cos x + cos y + cos z + cos (x+y+z) = 4 cos ([TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX])*cos ([TEX]\frac{z+y}{2}[/TEX])*cos([TEX]\frac{x+z}{2}[/TEX])
2. a)Có A = ([TEX]\frac{1 +cos x }{sin x}[/TEX])*(1+ [TEX]\frac{(1-cos x)^2}{sin^2x}[/TEX])
+, Rút gọn A
+, Tính A biết cos x = [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX] vì pi/2 < x < pi
b) Rut gon
B = 4sinx * sin([TEX]\frac {pi}{3}[/TEX]-x) * sin([TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]+x)-sin3x