một số bài toán về giới hạn:P

D

dhn_c3k45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sieuthiNHANH20110101052nwzhmte2mt698346_1.jpeg
 
T

tuyn

1/ [TEX]\frac{ln(1+3^x)}{ln(1+2^x)}=\frac{ln(1+3^x)}{ln(1+2^x)}-1+1=\frac{1}{ln(1+2^x)}ln(\frac{1+3^x}{1+2^x})+1[/TEX]
2/ [TEX]x^2(a^{\frac{1}{x}}+a^{\frac{-1}{x}}-2)=[x(a^{\frac{1}{2x}}-a^{\frac{-1}{2x}})]^2=a^{\frac{-1}{x}}[\frac{a^{\frac{1}{x}}-1}{\frac{1}{x}}]^2[/TEX]
3/
Tóm lại các giới hạn đó đều sử dụng công thức tổng quát sau:(bạn tách đưa về nó là được)
+[TEX]\frac{a^{f(x)}-1}{f(x)}[/TEX] dần tới [TEX]lna[/TEX] khi x dần tới [TEX]x_0[/TEX] mà f(x) dần tới 0( [TEX]x_0[/TEX] có thể là [TEX] \infty [/TEX])
+ [TEX][1+f(x)]^{\frac{1}{f(x)}}[/TEX] dần tới [TEX]e[/TEX] khi x dần tới [TEX]x_0[/TEX] mà f(x) dần tới 0 ([TEX]x_0[/TEX] có thể là [TEX] \infty [/TEX])
+[TEX]\frac{sin[f(x)]}{f(x)}[/TEX] dần tới 1 khi f(x) dần tới 0
 
L

lamtrang0708

cái bài 5 ba ẩn thì tính sao ạh...................................................
 
D

dhn_c3k45

Mình thử giải bài này theo quy tắc L'Hopital, ko biết có đúng không. Nhờ các bạn góp ý dùm
sieuthiNHANH20110102152n2fjymq5nz365614.jpeg
 
T

tuyn

5/ Đặt [TEX]A=(\frac{a^x+b^x+c^x}{3})^{\frac{1}{x}}=[1+(\frac{a^x+b^x+c^x-3}{3})]^{\fra{3}{a^x+b^x+c^x-3}.[\frac{a^x-1}{x}+\frac{b^x-1}{x}+\frac{c^x-1}{x}].\frac{1}{3}}[/TEX]
 
Top Bottom