Một số bài toán về bất đẳng thức

  • Thread starter thientai_giangnamhaokiet
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 408

T

thientai_giangnamhaokiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.Cho a,b,c tm dk:
[tex]\left\{ \frac{1}{1+a} + \frac{35}{35+2b} \le \ \frac{4c}{4c+57} [/tex]
(Vs a,b,c>0).Tính Min P=abc.
3.(O:r) nội tiếp tam giác ABC ,tiếp điểm M,N,P.p là nửa chu vi.
[tex] \frac{AP^4}{BP^3} + \frac{BM^4}{MC^3} + \frac{CN^4}{NA^3} =p [/tex]

4.Tam giác ABC có 3 cạnh lần lượt bằng 4,5,6.Tính khoảng cách trọng tâm và tâm đường tròn nội tiếp (G;I)
5.[tex]\left\{ \begin{array}{l} x,y,z,t>0 \\ xyzt+1 \end{array} \right. [/tex]
CM:[tex] \frac{1}{x^3(yz+zt+ty)} + \frac{1}{y^3(xt+xz+zt)} + \frac{1}{t^3(xz+xy+yz)} +\frac{1}{z^3(xt+xy+yt)} \ge \ \frac{4}{3}[/tex]
6.Tính A=[TEX]\sqrt{x(4-y)(4-z)}+\sqrt{y(4-x)(4-z)}+\sqrt{z(4-x)(4-y)}[/TEX]
biết x,y,x>0 thỏa mãn điều kiện x+y+z+[TEX]\sqrt{xyz}[/TEX]=4
7.Cho các số thực ko âm :[tex]\left\{ \begin{array}{l} a,b,c\ge \0 \\ a+2b+3c=1 \end{array} \right.[/tex]
Cm ít nhất 1 pt có nghiệm:
[TEX]4x^2-4(2a+1)x+4a^2+192abc+1=0[/TEX] (1)
[TEX]4x^2-4(2b+1)x+4b^2+96abc+1=0[/TEX] (2)
(Dạng bài này cm ntn vậy)
8.Cho [TEX](x+\sqrt{1+y^2})(y+\sqrt{1+x^2}=1[/TEX]
CMR:[TEX](x+\sqrt{1+x^2})(y+\sqrt{1+y^2})=1[/TEX]
9.Tìm Min,Max của:
P= [tex]\frac{(1+x)^8+16x^4}{(1+x^2)^4}[/tex]
10.GPT:[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^5-x^4+2x^2y=2 \\ y^5-y^4+2y^2z=2 \\ z^5-z^4+2z^2x =2\end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom