Một số bài toán về bất đẳng thức

T

thientai_giangnamhaokiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Gpt:
[TEX]\left{\begin{x^3(2+3y)=1}\\{x(y^3-2)=3} [/TEX]
22.Cho d=OI.(O là tâm đng tròn ngoại tiếp,I là tâm dng` tròn nội tiếp).CMR:
d^2=R(R-2r).
21.Cho tam giác ABC.AD là phân giác góc A.Góc O1,O2 lần lượt là tâm dng` tròn ngoại tiếp tam giác ABD,ADC.Gọi O là tâm đng` tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
a,OO1 =OO2
b.Tính chúng theo a,b,c,R bán kính của (ABC) (ko hiểu yêu cầu câu này lắm)
4.GPT: [TEX]\left{\begin{(2x+y)^2-5.(4x^2-y^2)+6(2x-y)^2=0}\\{2x+y+(1/2)(x-y)=3} [/TEX]
 
T

thienlong_cuong

1.Gpt:
[TEX]\left{\begin{x^3(2+3y)=1}\\{x(y^3-2)=3} [/TEX]
22.Cho d=OI.(O là tâm đng tròn ngoại tiếp,I là tâm dng` tròn nội tiếp).CMR:
d^2=R(R-2r).
21.Cho tam giác ABC.AD là phân giác góc A.Góc O1,O2 lần lượt là tâm dng` tròn ngoại tiếp tam giác ABD,ADC.Gọi O là tâm đng` tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
a,OO1 =OO2
b.Tính chúng theo a,b,c,R bán kính của (ABC) (ko hiểu yêu cầu câu này lắm)
4.GPT: [TEX]\left{\begin{(2x+y)^2-5.(4x^2-y^2)+6(2x-y)^2=0}\\{2x+y+(1/2)(x-y)=3} [/TEX]

Cấy bài 1 này
nó đưa về xét
f(x) = f(y)
Tất nhiên khi và chỉ khi x = y
chú ý cm hàm trên đơn điệu trên dãy số thựch t/m nhé

bài 4 nó đưa về
a^2 - 5ab +6b^2 = 0
Đưa về là đc!

p/s : Hình thôi xin ko dính vào !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom