S
suong_ban_mai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho parabol (P) : y = [TEX]\frac{x^2}{4}[/TEX] và đường thẳng (d): y=mx+1
1) Chứng minh với mọi giá trị của m đường thẳng (d) luôn cắt parabol tại hai điểm phân biệt.
2) Gọi A, B là hai giao điểm của (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB theo m (O là gốc tọa độ)
Bài 2: Cho đường tròn (O) có đường kính AB= 2R và E là điểm bất kì trên đường tròn đó (E khác A và B). Đường phân giác góc AEB cắt đoạn thẳng AB tại F và cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K.
1) Chứng minh tam giác KAF đồng dạng với tam giác KEA.
2) Gọi I là giao điểm của đường trung trực đoạn EF với OE, chứng minh đường tròn (I) bán kính IE tiếp xúc với đường tròn (O) tại E và tiếp xúc với đường thẳng AB tại F.
3) Chúng minh MN// AB. trong đó M và N lần lượt là giao điểm thứ hai của AE, BE với đường tròn (I).
4) Tính giá trị nhỏ nhất của chu vi tam giác KPQ theo R khi E chuyển động trên đường tròn (O) với P là giao điểm của NF và AK; Q là giao điểm của MF và BK.
Bài 3: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết:
A= [TEX](x-1)^4[/TEX] + [TEX](x-3)^4[/TEX] + 6[TEX](x-1)^2(x-3)^2[/TEX]
Mọi người giải hộ mình với >-
* Bài 1: Câu a thì chỉ cần lập phương trình hoành độ giao điểm hai đuờng thẳng và chứng minh đen- ta >0. Chủ yếu là câu b. mình nghĩ là tìm tọa độc của A, B rồi tính diện tích bằng công thức hê-rông nhưng dài quá
Câu 2: giúp mình hộ câu 2 và 4
Câu 3: minA= 16 khi x=1 hoặc x=3 (nhưng cách làm của mình không biết đúng không ) mấy bạn giải thử đi
1) Chứng minh với mọi giá trị của m đường thẳng (d) luôn cắt parabol tại hai điểm phân biệt.
2) Gọi A, B là hai giao điểm của (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB theo m (O là gốc tọa độ)
Bài 2: Cho đường tròn (O) có đường kính AB= 2R và E là điểm bất kì trên đường tròn đó (E khác A và B). Đường phân giác góc AEB cắt đoạn thẳng AB tại F và cắt đường tròn tại điểm thứ hai là K.
1) Chứng minh tam giác KAF đồng dạng với tam giác KEA.
2) Gọi I là giao điểm của đường trung trực đoạn EF với OE, chứng minh đường tròn (I) bán kính IE tiếp xúc với đường tròn (O) tại E và tiếp xúc với đường thẳng AB tại F.
3) Chúng minh MN// AB. trong đó M và N lần lượt là giao điểm thứ hai của AE, BE với đường tròn (I).
4) Tính giá trị nhỏ nhất của chu vi tam giác KPQ theo R khi E chuyển động trên đường tròn (O) với P là giao điểm của NF và AK; Q là giao điểm của MF và BK.
Bài 3: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết:
A= [TEX](x-1)^4[/TEX] + [TEX](x-3)^4[/TEX] + 6[TEX](x-1)^2(x-3)^2[/TEX]
Mọi người giải hộ mình với >-
* Bài 1: Câu a thì chỉ cần lập phương trình hoành độ giao điểm hai đuờng thẳng và chứng minh đen- ta >0. Chủ yếu là câu b. mình nghĩ là tìm tọa độc của A, B rồi tính diện tích bằng công thức hê-rông nhưng dài quá
Câu 2: giúp mình hộ câu 2 và 4
Câu 3: minA= 16 khi x=1 hoặc x=3 (nhưng cách làm của mình không biết đúng không ) mấy bạn giải thử đi