M
miarin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho hệ phương trình
[TEX]\left\{\begin{matrix} 2x &+my &=5 \\ 3x &-y &=0 \end{matrix}\right.[/TEX]
Tìm giá trị của m để hệ phương trình có nghiệm (x;y) thoả mãn hệ thức [TEX]x-y+\frac{m+1}{m-2}=-4[/TEX]
Bài 2 :
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AM=2R. Gọi H là trực tâm tam giác.
a, Chứng minh tứ giác BHCM là hình bình hành
b, Gọi N là điểm đối xứng của M qua AB. Chứng minh tứ giác AHBN nội tiếp được trong một đừng tròn.
c, Gọi E là điểm đối xứng của M qua AC. Chứng mình 3 điểm N, H, E thẳng hàng.
d, Giả sử AB=R[TEX]\sqrt{3}[/TEX] . Tính diện tích phần chung của đường tròn (O) và đường tròn ngoại tiếp tứ giác AHBN
Cho hệ phương trình
[TEX]\left\{\begin{matrix} 2x &+my &=5 \\ 3x &-y &=0 \end{matrix}\right.[/TEX]
Tìm giá trị của m để hệ phương trình có nghiệm (x;y) thoả mãn hệ thức [TEX]x-y+\frac{m+1}{m-2}=-4[/TEX]
Bài 2 :
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AM=2R. Gọi H là trực tâm tam giác.
a, Chứng minh tứ giác BHCM là hình bình hành
b, Gọi N là điểm đối xứng của M qua AB. Chứng minh tứ giác AHBN nội tiếp được trong một đừng tròn.
c, Gọi E là điểm đối xứng của M qua AC. Chứng mình 3 điểm N, H, E thẳng hàng.
d, Giả sử AB=R[TEX]\sqrt{3}[/TEX] . Tính diện tích phần chung của đường tròn (O) và đường tròn ngoại tiếp tứ giác AHBN