Toán 7 Một số bài toán trong đề luyện thi học sinh giỏi

inomo

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2019
5
1
6
19
Bắc Giang
Trường Trung Học Cơ Sở Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho biểu thức B = (4-x)/(x+2) với x khác 2
a, Tìm giá trị của x để B lớn hơn hoặc bằng 0
b, Tìm giá trị nguyên của x để B nhận giá trị nguyên
Bài 2 : Cho biểu thức A = ( 3k+4)/(2k-1). Tìm số tự nhiên k để A có GTLN
Bài 3: Một người đi xe máy từ A đến B trong một thời gian dự định . Sau khi đi được 1/3 quãng đường người đó tăng vận tốc thêm 20% do đó đến B sớm hơn dự định 10 phút . Tính thời gian người đó đi từ A đến B.
Bài 4: Một trường tổ chức cho các em đạt danh hiệu học sinh giỏi trong cả học kì đi thăm quan thủ đô Hà Nội bằng xe ô tô có 7 chỗ ngồi và 12 chỗ ngồi. Hỏi mỗi loại có bao nhiêu xe, biết rằng tổng số có 88 em được đi thăm quan
Bài 5 : ( Toán vui )
57 = 85
63 = 78
81 = 88
79 = ?
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Bài 1 :
Cho biểu thức B = (4-x)/(x+2) với x khác 2
a, Tìm giá trị của x để B lớn hơn hoặc bằng 0
b, Tìm giá trị nguyên của x để B nhận giá trị nguyên
Bài 2 : Cho biểu thức A = ( 3k+4)/(2k-1). Tìm số tự nhiên k để A có GTLN
Bài 3: Một người đi xe máy từ A đến B trong một thời gian dự định . Sau khi đi được 1/3 quãng đường người đó tăng vận tốc thêm 20% do đó đến B sớm hơn dự định 10 phút . Tính thời gian người đó đi từ A đến B.
Bài 4: Một trường tổ chức cho các em đạt danh hiệu học sinh giỏi trong cả học kì đi thăm quan thủ đô Hà Nội bằng xe ô tô có 7 chỗ ngồi và 12 chỗ ngồi. Hỏi mỗi loại có bao nhiêu xe, biết rằng tổng số có 88 em được đi thăm quan
Bài 5 : ( Toán vui )
57 = 85
63 = 78
81 = 88
79 = ?
Làm bài 1 trước nè! Nhưng x khác 2 thì mẫu đã khác 0 đâu nên mình cho x khác -2 nhé!
a, B = (4-x)/(x+2) lớn hơn bằng 0
=> 4-x lớn hơn bằng 0
=> x nhỏ hơn bằng 4 và x khác -2
b, Để B = (4-x)/(x+2) nhận gtri nguyên thì 4-x chia hết cho x+2
Ta có: (4-x) + (x+2) chia hết cho x+2
=> 6 chia hết cho x+2
=> x+2 thuộc Ư (6) = { 1;2;3;6;-1;-2;-3;-4;-6}
=> x thuộc {....}
 
Top Bottom