R
rooney_cool
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác đều ABC nội tiếp (O). Trên cung nhỏ BC lấy điểm M
a) CMR: MB + MC = MA
b) Gọi H là giao điểm của MA với BC. CMR: 1:MA + 1:MB = 1:MH
Bài 2: Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O;R), biết AC và BD vuông góc với nhau tại M. Tính theo R
a. MA^2 + MB^2 + MC^2 + MD^2
b.AB^2 + BC^2 + CD^2 + DA^2
a) CMR: MB + MC = MA
b) Gọi H là giao điểm của MA với BC. CMR: 1:MA + 1:MB = 1:MH
Bài 2: Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O;R), biết AC và BD vuông góc với nhau tại M. Tính theo R
a. MA^2 + MB^2 + MC^2 + MD^2
b.AB^2 + BC^2 + CD^2 + DA^2