Một số bài toán phương trình

R

rukitori9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm các giá trị của a để phương trình sau có nghiệm dương [TEX]\frac{a(x+1)}{x-2} = 2[/TEX]

2)Tìm nghiệm nguyên x,y
a) [TEX]y^2 - x^2 - 2y - 4 = 0[/TEX]
b) [TEX]x^2 + 2xy -3y^2 - 4y -8 = 0[/TEX]

3)Tìm GLNN của A
[TEX]A= \frac{-1}{x+2}[/TEX]
[TEX]DK: X \not= \ \pm \ 2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

puu

1) Tìm các giá trị của a để phương trình sau có nghiệm dương [TEX]\frac{a(x+1)}{x-2}[/TEX]

2)Tìm nghiệm nguyên x,y
a) [TEX]y^2 - x^2 - 2y - 4 = 0[/TEX]
b) [TEX]x^2 + 2xy -3y^2 - 4y -8 = 0[/TEX]

3)Tìm GLNN của A
[TEX]A= \frac{-1}{x+2}[/TEX]
giải nà
chỉ xin chém con 2
2,PT \Leftrightarrow[TEX](y-1)^2-x^2=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](y-1-x)(y-1+x)=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{y-1-x=5}\\{y-1+x=1}[/TEX]
hoặc [TEX]\left{\begin{y-1-x=1}\\{y-1+x=5}[/TEX]
hoặc cho 2 cái =-5; -1
2 cái =-1; -5
bài b tương tự
PT \Leftrightarrow[TEX](x+y)^2-(2y+1)^2=7[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-y-1)(x+3y+1)=7[/TEX]
cho các cặp lần lượt là 7; 1
1; 7
-1; -7
-7; -1
p/s:bài 1 PT nào có nghiệm dương vây :D
bài 3 ko còn đk nào nữa ak ?
 
Last edited by a moderator:
R

rukitori9x

giải nà
chỉ xin chém con 2
2,PT \Leftrightarrow[TEX](y-1)^2-x^2=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](y-1-x)(y-1+x)=5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{y-1-x=5}\\{y-1+x=1}[/TEX]
hoặc [TEX]\left{\begin{y-1-x=1}\\{y-1+x=5}[/TEX]
hoặc cho 2 cái =-5; -1
2 cái =-1; -5
bài b tương tự
PT \Leftrightarrow[TEX](x+y)^2-(2y+1)^2=7[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-y-1)(x+3y+1)=7[/TEX]
cho các cặp lần lượt là 7; 1
1; 7
-1; -7
-7; -1
p/s:bài 1 PT nào có nghiệm dương vây :D
bài 3 ko còn đk nào nữa ak ?

[TEX]\frac{a(x+1)}{x-2}[/TEX] có nghiệm dương bạn ạ^^
còn bài 3 đk chỉ có thế thôi:)
 
P

puu

[TEX][/TEX]
1) Tìm các giá trị của a để phương trình sau có nghiệm dương [TEX]\frac{a(x+1)}{x-2}[/TEX]

2)Tìm nghiệm nguyên x,y
a) [TEX]y^2 - x^2 - 2y - 4 = 0[/TEX]
b) [TEX]x^2 + 2xy -3y^2 - 4y -8 = 0[/TEX]

3)Tìm GLNN của A
[TEX]A= \frac{-1}{x+2}[/TEX]
[TEX]DK: X \not= \ \pm \ 2[/TEX]
câu 1 ý hỏi là[TEX]\frac{a(x+1)}{x-2}= ....[/TEX]
thế mới ra PT chứ nhỉ :D
 
M

muathu1111

1) Tìm các giá trị của a để phương trình sau có nghiệm dương [TEX]\frac{a(x+1)}{x-2} = 2[/TEX]
3)Tìm GLNN của A
[TEX]A= \frac{-1}{x+2}[/TEX]
[TEX]DK: X \not= \ \pm \ 2[/TEX]
Câu 1: [TEX]\frac{a(x+1)}{x-2} = 2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a(x+1) = 2x-4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]ax+a = 2x-4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x(a-2) = -4-a[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x = \frac{-4-a}{a-2} > 0[/TEX]
Xét 2TH tử dương và mẫu dương - tử âm và mẫu âm
\Rightarrow -4 < a < 2
Câu 3: [TEX]x --> +\infty \Rightarrow A --> 0[/TEX]:confused::confused::confused:
 
Top Bottom