một số bài toán ôn thi

G

girl_9x_hht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải giúp mình 2 bài toán này với
Câu I: cho hàm số y= [(m - 1)x + 1]/(mx+1)
1. Chứng minh với mọi m khác 0 thì đồ thị hàm số trên luôn luôn tiếp xúc một đường thẳng cố định tại 1 điểm cố định
2. Khảo sát và vẽ đồ thị (C) của hàm số trên khi m = -1
3. Tìm trên (C) những điểm sao cho tổng khoảng cách từ điểm đó đến 2 đường tiệm cận của (C) là nhỏ nhất
Câu II: Viết pt mp (P) chứa Oz và tạo với mpQ: 2x+y-căn bậc 2 của 5*z=0 1 góc 60 độ
 
V

vivietnam

Ai giải giúp mình 2 bài toán này với
Câu I: cho hàm số y= [(m - 1)x + 1]/(mx+1)
1. Chứng minh với mọi m khác 0 thì đồ thị hàm số trên luôn luôn tiếp xúc một đường thẳng cố định tại 1 điểm cố định
2. Khảo sát và vẽ đồ thị (C) của hàm số trên khi m = -1
3. Tìm trên (C) những điểm sao cho tổng khoảng cách từ điểm đó đến 2 đường tiệm cận của (C) là nhỏ nhất
Câu II: Viết pt mp (P) chứa Oz và tạo với mpQ: 2x+y-căn bậc 2 của 5*z=0 1 góc 60 độ
cau 1
1,goi diem A(xo;yo)la diem co dinh thuoc do thi ham so
ta co yo(mxo+1)=(((mxo-1)+1)
\Leftrightarrowm(xoyo-xo)+xo+yo-1=0
de A la diem co dinh thi
xoyo-xo=0 va xo+yo-1=0
vay A(0;1) la diem co dinh\Rightarrow \forallm khac 0 ta luon co do thi ham so tiep xuc voi duong thang y=1 tai A(0;1) co dinh
2, thay m vao ham so
3, tu pt ta co
tiem can dung la mx+1=0 ( d1)
tiem can ngang la y-1+1/m=0 (d2)
goi diem A(x;1-1/m+1/(m(mx+1)) la diem thuoc do thi
khoang cach tu A den d1 la /mx+1/
....................................d2 la /1:((m(mx+1))/
tong khoang cach la d=/mx+1/+1:/((m(mx+1))/
sau do ap dung bat dang thuc co si cho 2 so duong la dc
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

3,pt (P) chua Oz co dang ax+by=0 (a^2+b^2 khac 0)
do goc giua P va Q la 60 nen/cos60/=(/2a+b/:can bac hai cua ( 10(a^2+b^2))
==>4(4a^2+4ab+b^2)=10a^2+10b^2
3a^2+8ab-6b^2=0
chon b=3 ta co a=1 hoac a=-9
pt mat phang can tim la
x+3y=0 hoac -9x+3y=0
 
G

girl_9x_hht

Thêm 1 số bài nữa nè (^_^)
Bài III: Cho hàm số y= x^3 -3mx^2 + 3(2m - 1) - 1. Tìm các giá trị của m để đồ thị hàm số trên cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt có hoành độ đều dương
Câu IV: Cho hình chóp tam giác SABC có SA =x;bc =y; các cạnh còn lại đều bằng 1
1. Tính V khối chóp đã cho theo x, y
2. Với x, y bằng bao nhiêu thì V khối chóp lớn nhất?
Bài V: Xét khai triển (1 +2x +3x^2)^10 = a+bx+c*x^2+...+z*x^20. Tìm số hạng chứa x^16
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom