một số bài toán ôn thi học sinh giỏi

Q

quyettamhoc_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help me!!
1 cho a,b>=0; avaf b thỏa mãn 2a+3b<= 6 và 2a +b<=4.tìm giá trị lớn nhất và giá trj nhỏ nhất của biểu thức A=a^2-2a-b
2 giải bài toán bằng cách lập phương trình
Một ô tô đi từ A đến B. Cùng một lúc ô tô thứ 2 đi từ B đến A với vận tốc bằng 2/3 vận tốc của ô tô thứ nhất. Sau năm giờ chúng gặp nhau. Hổi mỗi ô tô đi cả quãng đường AB thì mất ba lâu
 
P

packjm_vuive

1. ( ko chắc chắn ) A=a^2 - 2a - b >= a - 4 >= 0 - 4 = -4
=> A min = -4 khi a=0, b=-4
2.Coi độ dài quãng đường la 1 đv
gọi thời gian mỗi oto là x và y ( x,y>0 ). => 1h mỗi oto đi đc ( vận tốc ) là 1/x và 1/y. biết sau 5h 2 ôt gap nhau => có pt t1 :
5/x + 5/y = 1
biết vận tốc xe2 = 2/3 xe1 => pt2 : 1/x . 2/3 = 1/y
ĐẤY RA 2 PT !!!! R BẠN GIẢI RA NHÉ :D
 
C

coganghoctapthatgioi

giải
Ta có:A=a^2-2a-b \geq a^2-4 \geq -4
Dấu ''='' xảy ra khi a=0 b=4
Vậỵ min A=-4 khi a=0, b=4

@Kb: Cho phép mình bỏ đi đoạn không cần thiết :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom