một số bài toán nhân đa thức với đa thức đây

Z

zui123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1////tìm x

A/// 3x(12x-4)-9x(4x-3)=30
b///x(5-2x)+2x(x-1)=15


2/////
bạn hãy lấy tuổi mình +5 sau đó đem *2,va` lấy kết quả đó +10, xong rui` thi` *5, tip' theo lại trừ đi 100
===> tôi sẽ đoán dc tuổi bạn .hãy giải thích tại sao????????
 
J

jangmin

1a) 3x(12x-4)-9x(4x-3)=30
3x12x-3x4-9x4x+9x3=30
36x^2-12x-36x^2+27x=30
36x^2-36x^2+(27x-12x)=30
15x=30
x=30:15=2
b)x(5-2x)+2x(x-1)=15
5x-2x^2+2x^2-2x=15
5x-2x=15
3x=15
x=15:3=5
2:gọi số tuổi của tôi là x;y là kết quả tìm được cuối cùng sau khi trừ đi 100.Ta có:
[(x+5).2+10].5-100=y
[(x.2+5.2)+10].5-100=y
(2x+10+10).5-100=y
(2x+20).5-100=y
2x5+20.5-100=y
10x+100-100=y
10x=y
=>x=y:10
Vậy bạn chỉ cần lấy kết quả tìm được cuối cùng sau khi trừ đi 100 chia cho 10 thi sẽ tính được tuổi của tôi
 
H

huynh_trung

1////tìm x

A/// 3x(12x-4)-9x(4x-3)=30
b///x(5-2x)+2x(x-1)=15


2/////
bạn hãy lấy tuổi mình +5 sau đó đem *2,va` lấy kết quả đó +10, xong rui` thi` *5, tip' theo lại trừ đi 100
===> tôi sẽ đoán dc tuổi bạn .hãy giải thích tại sao????????

hơ hơ cái câu 2 này là ở trong sách giáo khoa có mà
 
J

jangmin

trong SGK có là không được hỏi ý hiến các Pà con trên diễn đàn seo hửi?
 
J

jangmin

Đồng ý là phải kiếm bài hay để post lên nhưng,ở đây có nội quy là phải kiếm bài không có trong SGK đâu nào,nếu không hiểu,mún hỏi ý kiến pà con thì vẫn được chớ
 
Top Bottom