Toán 6 Một số bài toán nâng cao

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,417
551
Bắc Ninh
HocMai Forum

trungtech1908

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
44
13
21
20
Đồng Nai
THPT sông ray
1) ta có các số ở vị trí lẻ sẽ dương nên số hạng thứ 1005 dương, số hạng thứ 1005: 1+4.1004=4017
D=-4.(1004:2)+4017=2009
3) x=-24
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,429
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bài 1: Tính
D= 1-5+9-13+17-21+................có 1005 số hạng
Bài 2:
Cho A= -1 +3 - 5 +7 - 9 + .....+ 99 - 101 +103
Em hayc viết dạng tổng quát số hạng thứ n của tổng A
Bài 3: Tìm x
25 + 24 +23 + ................ +x = 25
Bài 3:
25+(24+23+..........+x)=25
(24+23+..........+x)=0
x=0-24
x=-24
Vậy x=-24
Bái 4:
Các số hạng của A lập thành dãy số đều có khoảng cách là 2. Những chữ số ở hàng chẵn đều có dấu âm.
Nếu n chẵn thì số hạng thứ n= -[2+(n-1)×2]
Nếu n lẻ thì số hạng n= 2+(n-1)×2
Chúc em học tốt
P/s: Bài tập cả một tuổi thơ ăn chửi ;-;
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom