Một số bài toán nâng cao lớp 7

V

vipbooy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dấu . là dấu nhân ạ (vd: 5.4 có nghĩa là: 5 nhân 4 )
Dấu ^ là dấu mũ (vd: 2^7 là 2 mũ 7 )

1) So sánh: 2^91 và 5^35
2) Tìm n thuộc N, sao cho:
a) 2,32 \geq 2^n > 1
b) 9 . 27 \leq 3^n \leq 243

3. Chứng minh rằng: 8^7 - 2^18 chia hết cho 14.
 
1

123khanhlinh

Dấu . là dấu nhân ạ (vd: 5.4 có nghĩa là: 5 nhân 4 )
Dấu ^ là dấu mũ (vd: 2^7 là 2 mũ 7 )

1) So sánh: 2^91 và 5^35
2) Tìm n thuộc N, sao cho:
a) 2,32 \geq 2^n > 1
b) 9 . 27 \leq 3^n \leq 243

3. Chứng minh rằng: 8^7 - 2^18 chia hết cho 14.

1:
2^91 = 2^13.7 = (2^13)^7= 8192^7
5^35 = 5^7.5 = 3125^7
\Rightarrow 2^91 > 5^35
 
Last edited by a moderator:
1

123khanhlinh

bài 2:
Để 2,32 \geq 2^n thì n nhận giá trị = 0 và 1
với n = 0 \Rightarrow 2^0 = 1 (loại, do 2^n > 1)
với n = 1 \Rightarrow 2^1 = 2 (nhận)
Vậy n=1 thì 2,32 \geq 2^n >1
 
1

123khanhlinh

b) 9 . 27 \leq 3^n \leq 243
bg:
Ta có: 9.27=3^2 . 3^3 = 3^5
\Rightarrow 3^5 \leq 3^n \Leftrightarrow 5 \leq n
Với n = 5 thì 3^5 = 243 \leq 243 (Thỏa mãn)
Với n = 6 thì 3^6 > 243 (loại)
Vậy n = 5 thì 9 . 27 \leq 3^n \leq 243 ;););)
 
Top Bottom