một số bài toán khó!

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một tàu thủy chạy trên 1 khúc sông dài 80km. cả đi lẫn về hết 8h20phút. tính vận tốc tàu thủy khi nước yên nặng biết vận tốc dòng nước là 4km/h bài 2: xe máy thứ 1 đi từ hà nội đến thái bình hết 3h20phút. xe máy thứ 2 đi mất 3h4phút. mỗi giờ xe máy thứ một đi nhanh hơn xe máy thứ 2 là 3km. tính vận tốc của mỗi xe và quãng đường hà nội đến thái bình bài 3: tranh và tuấn cùng đi xe từ 2 địa điểm A và B cách nhau 93km. để gặp nhau mỗi giờ Chanh đi hơn tuấn 1/2 km. sau 3h họ gặp nhau. hỏi vận tốc của mỗi người bài 4: một hơp tác xã dự định bắt một khối lượng cá theo khối lượmg trong 8 ngày nhưng do thời tiết họ đã bắt được 2 tấn cá và vượt mức thời gian 1 ngày. như vậy mỗi ngày họ đánh bắt được hơn so với ké hoạch 1 tấn. hỏi khối lượng cá dự định bắt trong một ngày hợp tác xã đã dự định
bài 5: 1 ôtô đã dự định đi từ A đến B với vận tôc bằng 48km/h. lúc đầu ôtô đi với vận tốc đó kkhi còn 60km nữa thì được một nửa quãng đường AB ôtô tăng thêm 10km/h trên quãng đường còn lại. do đó ôtô đến B sớm hơn thời gian dự định. tính quãng đường AB
 
C

conan98md

bài 1

gọi vận tốc thực của tàu thuỷ là x (km/h) (x > 0)

\Rightarrow vận tốc xuôi là x+4(km/h)

\Rightarrow vận tốc ngược là x - 4(km/h)

\Rightarrow thời gian xuôi dòng là $\frac{80}{x+4}$ (h)

\Rightarrow thời gian ngược dòng là $\frac{80}{x-4}$ (h)

\Rightarrow ta có pt : $\frac{80}{x+4}$ + $\frac{80}{x-4}$ = $\frac{25}{3}$

\Rightarrow x = 20
 
E

eye_smile

bài 3: Chanh và tuấn cùng đi xe từ 2 địa điểm A và B cách nhau 93km. để gặp nhau mỗi giờ Chanh đi hơn tuấn 1/2 km. sau 3h họ gặp nhau. hỏi vận tốc của mỗi người
Gọi vận tốc của Tuấn là x(km/h) (x>0)
=>Vận tốc của Chanh là x+0,5(km/h)
Theo bài ra ta có:
3.x+3.(x+0,5)=93
<=>3x+3x+1,5=93
<=>6x=91,5
<=>x=15,25(tm đk)
=>Vận tốc của Tuấn và Chanh lần lượt là 15,25km/h và 15,75km/h:):)
 
H

hoang_duythanh

bài 1: một tàu thủy chạy trên 1 khúc sông dài 80km. cả đi lẫn về hết 8h20phút. tính vận tốc tàu thủy khi nước yên nặng biết vận tốc dòng nước là 4km/h bài 2: xe máy thứ 1 đi từ hà nội đến thái bình hết 3h20phút. xe máy thứ 2 đi mất 3h4phút. mỗi giờ xe máy thứ một đi nhanh hơn xe máy thứ 2 là 3km. tính vận tốc của mỗi xe và quãng đường hà nội đến thái bình bài 3: tranh và tuấn cùng đi xe từ 2 địa điểm A và B cách nhau 93km. để gặp nhau mỗi giờ Chanh đi hơn tuấn 1/2 km. sau 3h họ gặp nhau. hỏi vận tốc của mỗi người bài 4: một hơp tác xã dự định bắt một khối lượng cá theo khối lượmg trong 8 ngày nhưng do thời tiết họ đã bắt được 2 tấn cá và vượt mức thời gian 1 ngày. như vậy mỗi ngày họ đánh bắt được hơn so với ké hoạch 1 tấn. hỏi khối lượng cá dự định bắt trong một ngày hợp tác xã đã dự định
bài 5: 1 ôtô đã dự định đi từ A đến B với vận tôc bằng 48km/h. lúc đầu ôtô đi với vận tốc đó kkhi còn 60km nữa thì được một nửa quãng đường AB ôtô tăng thêm 10km/h trên quãng đường còn lại. do đó ôtô đến B sớm hơn thời gian dự định. tính quãng đường AB

Bài 2:Gọi vận tốc xe là a,xe 2 là b(a,b>0)
đổi 3h20'=[TEX]\frac{10}{3}[/TEX]h;3h4'=[TEX]\frac{45}{15}[/TEX]
\RightarrowHệ pt:a-b=3 và a[TEX]\frac{10}{3}[/TEX] =b[TEX]\frac{45}{15}[/TEX]rồi tự giải nhé
 
E

eye_smile

bài 2: xe máy thứ 1 đi từ hà nội đến thái bình hết 3h20phút. xe máy thứ 2 đi mất 3h4phút. mỗi giờ xe máy thứ một đi nhanh hơn xe máy thứ 2 là 3km. tính vận tốc của mỗi xe và quãng đường hà nội đến thái bình
Đề bạn viết nhầm thì phải, thời gian người t1 đi nhiều hơn người thời gian người t2 đi thì sao vận tốc người t1 đi nhanh hơn người t2 mỗi giờ 3 km được?
Mình sửa đề tg người t2 đi là 3h40phút, ko biết có đúng ko?:(
Gọi vận tốc người t2 là x(km/h)(x>0)
=>Vận tốc người t1 là x+3(km/h)
3h20p=10/3h
3h40p=11/3h
Theo bài ra ta có;
10/3.(x+3)=11/3.x
<=>10/3.x+10=11/3.x
<=>1/3.x=10
<=>x=30(tm đk)
=>Vận tốc người t1 và t2 lần lượt là 33 km/h;30 km/h:):)
 
H

hoaelly_99

Đề bạn viết nhầm thì phải, thời gian người t1 đi nhiều hơn người thời gian người t2 đi thì sao vận tốc người t1 đi nhanh hơn người t2 mỗi giờ 3 km được?
Mình sửa đề tg người t2 đi là 3h40phút, ko biết có đúng ko?:(
Gọi vận tốc người t2 là x(km/h)(x>0)
=>Vận tốc người t1 là x+3(km/h)
3h20p=10/3h
3h40p=11/3h
Theo bài ra ta có;
10/3.(x+3)=11/3.x
<=>10/3.x+10=11/3.x
<=>1/3.x=10
<=>x=30(tm đk)
=>Vận tốc người t1 và t2 lần lượt là 33 km/h;30 km/h:):)
đề đúng đấy bạn không sai đâu :) mình cũng không biết vì sao lại vậy nữa...
 
Top Bottom