T
tep1999
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Tìm số nguyên dương n nhỏ nhất sao cho [TEX]\frac{n-17}{5n+ 4}\not= \0[/TEX] giản ước được.
2. Cho tổng các phân số có quy luật sau:
[TEX]A= \frac{1}{1.1.3}+\frac{1}{2.3.5}+ \frac{1}{3.5.7}+\frac{1}{4.7.9}+...[/TEX]
a, Tìm số hạng thứ n.
b, So sánh tổng A gồm 2011 số hạng với [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
3. Tìm các số x,y nguyên dương sao cho [TEX]\frac{1}{x}+ \frac{1}{y}+ \frac{1}{xy}= \frac{2}{3}[/TEX]
4. a, Tìm các chữ số a,b,c sao cho [TEX] \overline{1ab5c}[/TEX] chia hết cho 775.
b, Tìm các số nguyên tố n sao cho [TEX]2^n+ 7n^2[/TEX] cũng là số nguyên tố.
2. Cho tổng các phân số có quy luật sau:
[TEX]A= \frac{1}{1.1.3}+\frac{1}{2.3.5}+ \frac{1}{3.5.7}+\frac{1}{4.7.9}+...[/TEX]
a, Tìm số hạng thứ n.
b, So sánh tổng A gồm 2011 số hạng với [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
3. Tìm các số x,y nguyên dương sao cho [TEX]\frac{1}{x}+ \frac{1}{y}+ \frac{1}{xy}= \frac{2}{3}[/TEX]
4. a, Tìm các chữ số a,b,c sao cho [TEX] \overline{1ab5c}[/TEX] chia hết cho 775.
b, Tìm các số nguyên tố n sao cho [TEX]2^n+ 7n^2[/TEX] cũng là số nguyên tố.