một số bài toán khó vào 10

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoa011096

B

bboy114crew

Bài 1 : Giải pt : X^4 + X^2 + 2002 = 2002
X^2 + 2002 nằm trong dấu căn bậc 2 ( thông cảm cho mình vì mình ko bit đánh dấu đó nha )
Bài 2 Cho 2 số a,b bit a+b = 6( 6 trong căn bậc 2 )
Cm : ( 1+ a^4 ) ( 1+b^4)>9
lấu lém mới on@
chém hộ bạn bài nì!
Bài 1"
ta có:
[TEX]x^4+\sqrt{x^2+2002}=2002[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^4+x^2+\frac{1}{4}=x^2+2002+\sqrt{x^2+2002}+\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2+\frac{1}{2})^2=(\sqrt{x^2+2002}+\frac{1}{2})^2[/TEX]

chắc bạn làm típ được!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom