Một số bài toán khó cho người thông minh

P

phamhienhanh21

2:
1:a) A=2008.2008=2.1004.2.1004=4.[TEX]1004^2[/TEX]
B=2006.2010=2.1003.2.1005=4.1005.1003
ta có:[TEX]1004^2[/TEX]>1003.1005
\RightarrowA>B
b)4835+90=47.102+41+90=47.102+131
\Rightarrow47.36+50<4835+90
__________________
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX]n(n+1)(n+2)(n+3) = 3024 \\ (n^2+3n)(n^2+3n+2) = 3024 \\ u = n^2 +3n \\ u(u+2) = 3024 \Rightarrow u^2 + 2u - 3024 = 0 \\ (u-54)(u+56) = 0 \\ u = 54 \Rightarrow n^2 +3n = 54 \Rightarrow n^2 +3n - 54 = 0 \\ (n-6)(n+9) = 0 \Rightarrow n = 6[/TEX]


vậy 4 số đó là

6,7,8,9
 
0

0973573959thuy

2/So sánh A và B mà không tính giá trị của chúng :


a) A=2008.2008; B=2006.2010
Ta có : A = 2008. 2008 = (2006 + 2) 2008 = 2008. 2006 + 2008. 2
B = 2006. 2010 = 2006(2008 + 2) = 2006. 2008 + 2. 2006
Vì 2. 2008 > 2. 2006 nên A > B

b) A=47.36+53; B=4835+90
Ta có : B = 4835 + 90 = 36. 134 + 11 + 90 = 36. 134 + 101 > 36. 47 + 53 = A
Vậy B > A
 
0

0973573959thuy

câu 1

[TEX]n(n+1)(n+2)(n+3) = 3024 \\ (n^2+3n)(n^2+3n+2) = 3024 \\ u = n^2 +3n \\ u(u+2) = 3024 \Rightarrow u^2 + 2u - 3024 = 0 \\ (u-54)(u+56) = 0 \\ u = 54 \Rightarrow n^2 +3n = 54 \Rightarrow n^2 +3n - 54 = 0 \\ (n-6)(n+9) = 0 \Rightarrow n = 6[/TEX]


vậy 4 số đó là

6,7,8,9

@nguyenbahiep1 : Bài này bạn phân tích mình thấy hơi khó hiểu :( . Bạn có thể giải kĩ giúp mình được không?
 
N

nguyenvy2097

Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 3024
\Rightarrow n(n+1)(n+2)(n+3)=3024
Giải pt trên,tìm được n=6
\Rightarrow 4 số đó là 6,7,8,9
 
C

chienhopnguyen

2. Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là 3024.Tìm 4 số đó.
giải
4 số đó là:6;7;8;9
6.7.8.9=3024
úng thì thanks mình nhé!
 
H

hv4mevn

Nếu bạn có máy tính casio fx570 thì có thể ấn như sau
X(X+1)(X+2)(X+3)=3024
SHIFT SOLVE máy chạy ra X=6
 
Top Bottom