Một số bài toán khó cần giải giúp [1]

M

mytitkut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MẤY BÀI TOÁN CẦN MỌI NGƯỜI GÚP ĐÂY, KHI GIẢI GIÚP TỚ ĐIỀN LUN CÂU MẤY HỘ TỚ VỚI NHÉ !!
Câu 1 : Đơn thức -3.x^2.y có thể viết dưới dạng tổng của đơn thức 3.x^2.y và một đơn thức đồng dạng với nó có hệ số bằng ......... ?
Câu 2 : Trong tập { 1 ; 2;...;43 } , ta lấy ra tập con sao cho hai phần tử bất kỳ trong tập con đó nguyên tố cùng nhau . Số phần tử nhiều nhất là ........ ?
Câu 3 : Biết rằng y = \frac{1}{3} , tai jgias trị nào của x thì đơn thức \frac{3}{4} . x^2 . y^3 có giá trị là \frac{1}{9} ?
:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196):
 
C

cry_with_me



Biết rằng y = $\frac{1}{3}$ , tai giá trị nào của x thì đơn thức
$\frac{3}{4}$ . $x^2 . y^3$ có giá trị là $\frac{1}{9}$ ?

$\frac{1}{9}$= $\frac{3}{4} x^2.y^3$

thay $y=\frac{1}{3}$ vào đơn thức ta đc :

$\frac{1}{9}$= $\frac{3}{4} x^2.\frac{1}{27}$

<=> $\frac{3}{4} x^2 = 3$

<=> $x^2 =4 $

<=> x= 2 , x=-2
 
Top Bottom