một số bài toán khó 5

V

vinh.thanh11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai:1 cho một số thập phân và một số tự nhiên có tổng la 266,4.Khi tìm hiệu của hai số đó , bạn An vừa quên mất chữ số 0 hết cùng của số tự nhiên nên hiệu tìm được la : 8,6 . Hãy tìm hai số vừa cho.

bai:2 Một người đọc xong một quyển sách trong 3 ngày . Ngày đầu người đó đọc được 20% số trang của quyển sách và 8 trang , ngày thứ hai đọc được 3\4 số trang còn lại và 8 trang , ngày thứ 3 đọc được 2\3 số trang con lai và 8 trang cuối cùng của quyển sách . Hỏi quyển sách co bao nhiêu trang ?

bai3 tìm chữ số a,b,c thích hợp biết ;
abc = aba:5

bai:4 cho hai số thập phân , mỗi số có một chữ số ở phần thập phân . Hiệu của hai số đó là :8,3 .hi cộng hai số đó , bạn Nam vừa quên đánh dấu phẩy nên có kết quả là : 647 . Tìm hai số thập phân đó .

bai:5 Khi bỏ một số trước vốn để kinh doanh ,một người bị lỗ 202% . Vậy với số trước vốn trước vốn còn lại phải kinh doanh được lãi bao nhiêu phần trăm để người đó được số trước vốn ban đầu ?

bai:6 Bạn Hà vừa làm một số bài kiểm tra bạn tính rằng : Nếu được thêm 3 điểm 10 và 3 điểm 9 thì điểm trung bình của tất cả các bài sẽ là 8 . nếu được thêm 1 điểm 9 và hai điểm 10 nữa thì điểm trung bình của tất cả các bài sẽ la : 7,5 . Hỏi bạn Hà vừa làm mấy bài kiểm tra ?
 
Last edited by a moderator:
C

cunvachip11

Bài 2
20%=1/5
Số trang ngày thứ ba đọc là: 8÷(1-2/3)=24(trang)
Số trang đọc ngày thứ hai là: (24+8)÷(1-3/4)=128(trang)
Số trang của quyển sách là: (128+8)÷(1-1/5)=170(trang)
Đáp số:170 trang
 
Last edited by a moderator:
C

cunvachip11

Bài 3:để aba chia hết cho 5 thì a=0 hoặc 5
A là hàng trăm nên a=5
Vậy 5a5÷5=5bc
Vì như thế nên ta không tìm được bc
 
C

cunvachip11

bài 4:
tổng của hai số =1/10 tổng sai
vậy tổng thật là:647:10=64,7
vậy số lớn là: (64,7+8,3):2=36,5
số bé là:36,5-8,3=28,2
đáp số:số lớn:36,5
số bé:28,2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom