V
vu_hoang_anh


1. Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, dây CD. Gọi H, K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ A, B đến CD.
a) Chứng minh rằng CH=DK.
b) Chứng minh rằng SAHKB=SACB + SADB.
c) Tính diện tích lớn nhất của tứ giác AHKB,biết AB=30cm, CD=18cm.
2. Cho tam giác ABC, các đường cao AD, BE, CF. Đường tròn đi qua D, E, F cắt BC, CA, AB theo thứ tự ở M, N, P. Chứng minh rằng các đường thẳng kẻ từ M vuông góc với BC, kẻ từ N vuông góc với AC, kẻ từ P vuông góc với AB đồng quy.
3. Tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Gọi D là trung điểm AB, E là trọng tâm của tam giác ACD. Chứng minh rằng OE vuông góc với CD.
"Cố lên! Chúc các bạn học giỏi môn Toán nhé!!!"
______________________________________
"TRÊN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
a) Chứng minh rằng CH=DK.
b) Chứng minh rằng SAHKB=SACB + SADB.
c) Tính diện tích lớn nhất của tứ giác AHKB,biết AB=30cm, CD=18cm.
2. Cho tam giác ABC, các đường cao AD, BE, CF. Đường tròn đi qua D, E, F cắt BC, CA, AB theo thứ tự ở M, N, P. Chứng minh rằng các đường thẳng kẻ từ M vuông góc với BC, kẻ từ N vuông góc với AC, kẻ từ P vuông góc với AB đồng quy.
3. Tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Gọi D là trung điểm AB, E là trọng tâm của tam giác ACD. Chứng minh rằng OE vuông góc với CD.
"Cố lên! Chúc các bạn học giỏi môn Toán nhé!!!"
______________________________________
"TRÊN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"