Một số bài toán hình khó cần các bạn giải dùm

B

bogamedihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A . E,F lần lượt là điểm đối xứng của B,C qua A
a) CM tứ giác BCEF là hình chữ nhật
b) Cho AB = 5cm,BC = 6cm. Tính diện tích HCN BCEF
c) Wa C và E lần lượt kẻ các đường thẳng song song với BC và FC cắt nhau tại D.CM tứ giác ACDE là hình thoi.
d) Gọi K là giao điểm của BC và ED.CM : FK,EC,AD đồng quy
1 Bài Nữa
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB>AC),đường trung tuyến AO.D đối xứng với A qua O.
a) CM tứ giác ABCD là hình chữ nhật
b) Từ B kẻ BH vuông góc AD tại H, từ C kẻ Ck vương góc AD tại K. Cm BH=CK
c) Tia BH cắt CD tại M,tia CK cắt AB tại N.CM M,O,N thẳng hàng
d) Trên tia đối của tia BH lấy điểm E sao cho BE = AD.CM DCE = 45 độ.
Giúp mình nhé :-SS
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

bài 1
a)Gọi I là trung điểm BC,ta có A là trung điểm FC=>AI là đường trung bình trong tam giác FBC=>AI//=1/2 FC
Mặt khác AI//=1/2EC(chứng minh tương tự)
=>EC//=BF=>tứ giác ECBF là hbh(1)
mà AI vuông vs BC,EB//AI=>FB vuông BC(2)
TỪ (1) và (2)=>hình chữ nhật
b)AB=5=>BE=10=>FB=8(pitago)=>Diện tích hcn=FB.BC=8.6=48
C)sai đề nhé,phải là qua C kẻ //vs AB
Ta có CD//AB=>CD//AE mà ED//AC=>EDCA là hbh=>CD=AE mà AE=AC=>CD=AC=>hình thoi
d)ta có AEDC là hih thoi=>AD\bigcap_{}^{}EC=M(1)=>M là trung điểm EC
Xét tam giác ABK ta có AD//=1/2BK(cùng vuông vs EC),M là trung điểm AD=>C là trung điểm BK(nếu muốn chứng minh kĩ thì em có thể xét tam giác EBC và tam giác ECK)=>BC=CK
Xét tứ giác EFCK ta có EF//=CK=>hình bh mà M là trung điểm CE=>M cũng là trung điểm FK(2)
TỪ (1) và (2)=>Đồng quy.
Bài 2)
a)ta có OA=OB=OC=OD mà góc BAC =90=>hình chữ nhật
b)Ta có tam giác BOH= tam giác COK=>OH=OK
Ta có OB=OC,OK=OH=>tứ giác là hbh=>BH=CK
C)Ta có BM//CN,BN//MC=>hình bh mà O là trung điểm BC=>O là trung điểm MN=>Thẳng hàng

 
P

pacific_zsmj

Hello

Xin chào
Đây là lần "spam" đầu tiên của mình ở hocmai.vn
Chúc ngủ ngon
 
Top Bottom