Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đọc rồi tích like cho tui nha
1. Có bao nhiêu số gồm 7 chữ số sao cho tổng mỗi số là số chẵn A= {0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Giải : gọi abcdefg
số a có 9cc
b;c;d;e;f có 10cc
Th1: a+b+c+d+e+f là số chẵn thì g có 5 cc số chẵn
Th2: a+b+c+d+e+f là số lẻ thì g có 5cc số lẻ
=> để chọn số có 7 chữ số có tổng là số chẵn thì có 5.9.10^5 số
2. Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 7 chữ số các chữ số cách đều chữ số đứng giữa thì giống nhau A= {0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Gọi abcdcba a có 9 cc b có 10cc c có 10cc d có 10cc => có 9000 số
1. Có bao nhiêu số gồm 7 chữ số sao cho tổng mỗi số là số chẵn A= {0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Giải : gọi abcdefg
số a có 9cc
b;c;d;e;f có 10cc
Th1: a+b+c+d+e+f là số chẵn thì g có 5 cc số chẵn
Th2: a+b+c+d+e+f là số lẻ thì g có 5cc số lẻ
=> để chọn số có 7 chữ số có tổng là số chẵn thì có 5.9.10^5 số
2. Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 7 chữ số các chữ số cách đều chữ số đứng giữa thì giống nhau A= {0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Gọi abcdcba a có 9 cc b có 10cc c có 10cc d có 10cc => có 9000 số