Một số bài toán hay nè:

F

forever_lucky07

H

hoangtungo

bài này đặt ẩn giải bình thường mà bạn!!!!!!!!!!!
Đ/S: số người:11
số quả bòng : 60
 
S

shyhaeky_1111

Bài 1: một số người cùng một số quả bòng
nếu mỗi người ăn 5 quả dư 5 qủa
nếu mỗi người ăn 6 quả thi một người không duoc ăn
hỏi có mấy người và mấy quả bòng

Các bạn cùng giải nhé
Baif này hơi dễ:
Đặt số người là x(x nguyên dương).Ta có PT:
5x+5=6(x-1) \Leftrightarrow x=11
Vậy có 11 người và 60 quả
 
I

ilovetoan

nếu các bạn biết đây là toán 5 tại sao hok giải theo cách lớp 5 mà lại giải bằng cách lập phương trình của lớp 8
bài này khó là ở chỗ đó
 
M

manh_9x007

có tất cả 11 người và 60 trái bòng(0 0)
đặt số người là x ta có :(x-1)*6=X*5+5
giải pt nay ra la ok
 
Top Bottom