một số bài toán hay lớp 8

H

hot_mice_libra

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm 1 đa thức bậc 2,cho biết: P_(0)=19,P_(1)=85,P_(2)=1985................................... GIẢI............................................................................................................................... Đặt P_(x)=a.x(x-1)+b.x+c............................................................................................ Cho x=0\RightarrowP_(0)=c=19................................................................................................ Cho x=1\RightarrowP_(1)=b+c=85\Rightarrowb=66................................................................................ Cho x=2 \RightarrowP_(2)=2.a+2.b+c=1985\Rightarrowa=917................................................................. Vậy:p_(x)=917.x^2-851.x+19.:)
 
H

hot_mice_libra

Bài toán con bướm

Cho đường tròn (O;R) và dây cung AB.Qua trung điểm I của AB vẽ 2 dây cung CD và E F. Các đường thẳng CE và DF cắt AB tại M và N .Chứng minh:IM=IN.
 
H

hot_mice_libra

toán đại số tính tuổi

1 nhà toán học trẻ chưa đến 40 tuổi,khi được hỏi:bao nhiêu tuổi,đã trả lời như sau : tổng,tích,hiệu,thương của tuổi tôi và tuổi con trai tôi cộng lại=261.Hỏi nhà toán học trẻ bao nhiêu tuổi?:-@
 
G

giangnahk

ai giải giúp mình bài toán này với mình đang cần gấp
Cho tam giác ABC các đường trung tuyến BE và CF cắt nhau tại G . D là trung điểm của BC
a, chứng minh
3 điểm A , G , D thẳng hàng
b, chứng minh
BE < CF
c, Chứng minh : AD ,BE, CF là 3 cạnh của 1 tam giác
 
G

giangnahk

Bài 2
Cho tam giác ABC ,điểm O nằm trong tam giác . Vẽ BH ,CK vuông góc với AO.Cho biết các tam giác AOB, tam giác BOC , tam giác COA có diện tích bằng nhau.
a, chứng minh
BH = CK
b, O là trọng tâm của tam giác ABC:):)
 
C

casio123a

a, Theo bài ra có G là trọng tâm của tam giác ABC
=> AG = 2/3 AD
GD = 1/3 AD
Mà AG + GD = 2/3 AD+ 1/3 AD = AD
=> Thẳng hàng
 
Top Bottom