Một số bài toán cơ bản về số học

D

diemquynh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Mét sè tù nhiªn chia cho 120 dư 58, chia cho 135 dư 88. T×m a, biÕt a bÐ nhÊt.
Bài 2:
Cho d·y sè lÎ 1, 3, 5, 7,...chøng minh r»ng tæng cña sè lÎ ®Çu tiªn lµ mét sè chÝnh ph­¬ng.
Bài 3:
clip_image001.gif
clip_image002.gif
a. Sè abab gÊp mÊy lÇn ab ?
clip_image003.gif
clip_image004.gif
b. Sè abcabc gÊp mÊy lÇn abc ?
Bài 4:
a. T×m hai ch÷ sè tËn cïng cña c¸c sè sau: 2100; 71991
b.T×m bèn ch÷ sè tËn cïng cña sè sau: 51992
Bài 5:
Mét sè tù nhiªn chia cho 7 d­ư 5; chia cho 13 d­ ư4. NÕu ®em chia sè ®ã cho 91 th× d­ư bao nhiªu?
Bài 6:
T×m x, biÕt:
a) 5x = 125; b) 32x = 81 ; c) 52x-3 – 2.52 = 52.3
Bài 7:
Cho a lµ mét sè nguyªn. Chøng minh r»ng:
a) NÕu a dư­¬ng th× sè liÒn sau a còng d­ư¬ng.
b) NÕu a ©m th× sè liÒn tr­íc a còng ©m.
c) Cã thÓ kÕt luËn g× vÒ sè liÒn tr­íc cña mét sè nguyªn d­ư¬ng vµ sè liÒn sau cña mét sè nguyªn ©m? Minh häa trªn trôc sè.
Bài 8:
Cho p lµ mét sè nguyªn tè lín h¬n 3; p+8 còng lµ mét sè nguyªn tè. Hái p+10 lµ sè nguyªn tè hay hîp sè?
Bài 9:
Chøng minh r»ng mét sè tù nhiªn kh¸c kh«ng cã sè ­ưíc lµ mét sè lÎ th× sè tù nhiªn ®ã lµ mét sè chÝnh ph­ư¬ng.
Bài 10:
Ngư­­êi ta viÕt c¸c sè tù nhiªn liªn tiÕp b¾t ®Çu tõ 1 ®Õn 2006 liÒn nhau thµnh mét sè tù nhiªn L . Hái sè tù nhiªn L cã bao nhiªu ch÷ sè.
Bài 11:
Cã bao nhiªu ch÷ sè gåm 3 ch÷ sè trong ®ã cã ch÷ sè 4?










 
C

chienhopnguyen

bạn viết kiểu gì vậy
viết lài nhé!
bọn tớ mới giải hộ cho chứ
bạn viết như thế mọi người không hiểu dược!
=((
 
M

miumiudangthuong

Bài 1:
Mét sè tù nhiªn chia cho 120 dư 58, chia cho 135 dư 88. T×m a, biÕt a bÐ nhÊt.
Bài 2:
Cho d·y sè lÎ 1, 3, 5, 7,...chøng minh r»ng tæng cña sè lÎ ®Çu tiªn lµ mét sè chÝnh ph­¬ng.
Bài 3:
clip_image001.gif
clip_image002.gif
a. Sè abab gÊp mÊy lÇn ab ?
clip_image003.gif
clip_image004.gif
b. Sè abcabc gÊp mÊy lÇn abc ?
Bài 4:
a. T×m hai ch÷ sè tËn cïng cña c¸c sè sau: 2100; 71991
b.T×m bèn ch÷ sè tËn cïng cña sè sau: 51992
Bài 5:
Mét sè tù nhiªn chia cho 7 d­ư 5; chia cho 13 d­ ư4. NÕu ®em chia sè ®ã cho 91 th× d­ư bao nhiªu?
Bài 6:
T×m x, biÕt:
a) 5x = 125; b) 32x = 81 ; c) 52x-3 – 2.52 = 52.3
Bài 7:
Cho a lµ mét sè nguyªn. Chøng minh r»ng:
a) NÕu a dư­¬ng th× sè liÒn sau a còng d­ư¬ng.
b) NÕu a ©m th× sè liÒn tr­íc a còng ©m.
c) Cã thÓ kÕt luËn g× vÒ sè liÒn tr­íc cña mét sè nguyªn d­ư¬ng vµ sè liÒn sau cña mét sè nguyªn ©m? Minh häa trªn trôc sè.
Bài 8:
Cho p lµ mét sè nguyªn tè lín h¬n 3; p+8 còng lµ mét sè nguyªn tè. Hái p+10 lµ sè nguyªn tè hay hîp sè?
Bài 9:
Chøng minh r»ng mét sè tù nhiªn kh¸c kh«ng cã sè ­ưíc lµ mét sè lÎ th× sè tù nhiªn ®ã lµ mét sè chÝnh ph­ư¬ng.
Bài 10:
Ngư­­êi ta viÕt c¸c sè tù nhiªn liªn tiÕp b¾t ®Çu tõ 1 ®Õn 2006 liÒn nhau thµnh mét sè tù nhiªn L . Hái sè tù nhiªn L cã bao nhiªu ch÷ sè.
Bài 11:
Cã bao nhiªu ch÷ sè gåm 3 ch÷ sè trong ®ã cã ch÷ sè 4?

Mình dịch được cái bài 1, không biết có đúng không nữa?
1. Một số tự nhiên chia cho 120 dư 58, chia cho 135 dư 88. Tìm a, biết a bé nhất.
 
Top Bottom