Một số bài toán casio

S

suong_ban_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với !
1. Tìm chứ số b biết 469283861b6505 chia hết cho 2005,
2. Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sao cho chia a cho 3, cho 5 , cho 7 được số dư theo thứ tự là : 2, 3, 4.
3. Gọi S là tổng của 100 số tự nhiên liên tiếp, S' là tổng của 100 số tự nhiên tiếp theo. Chứng minh rằng S'- S là một số chính phương.

:)>- :-* :)>-
Cần gấp.
 
L

lazycat_95

Mọi người giúp mình với !
1. Tìm chứ số b biết 469283861b6505 chia hết cho 2005,
2. Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sao cho chia a cho 3, cho 5 , cho 7 được số dư theo thứ tự là : 2, 3, 4.
3. Gọi S là tổng của 100 số tự nhiên liên tiếp, S' là tổng của 100 số tự nhiên tiếp theo. Chứng minh rằng S'- S là một số chính phương.
:)>- :-* :)>-
Cần gấp.
lấy 469283861:2005 dư 1581
sau đó thử vs b=0 đến 9 sao cho 1581b6505 chia hết cho 2005
bài 3:
gọi tổng của 100 số dầu là n,n+1,n+2,...n+99
vậy tồng là (n+n+99)50
gọi tổng của 100 số tiếp theo là n+100,n+101,n+199
vậy tổng là (2n+299).50
Hiệu : (2n+299-2n-99).50
=200.50=10000=100^2
là số chình phương
 
C

chansutvang

lấy 469283861:2005 dư 1581
sau đó thử vs b=0 đến 9 sao cho 1581b6505 chia hết cho 2005
bài 3:
gọi tổng của 100 số dầu là n,n+1,n+2,...n+99
vậy tồng là (n+n+99)50
gọi tổng của 100 số tiếp theo là n+100,n+101,n+199
vậy tổng là (2n+299).50
Hiệu : (2n+299-2n-99).50
=200.50=10000=100^2
là số chình phương
 
L

lonely1020

bai 2

ta có
3x + 2 = 5y + 3

--> tìm được nghiệm nguyên dương x,y nhỏ nhất

sau đó Gọi A là 3x + 2 hay 5y + 3 với x ,y là nghiệm nguyên dương nhỏ nhất

ta tính được A

ta có a = A ( mod 3 )
a = A ( mod 5 )
==> a = A ( mod 3.5)
=> a = A ( mod 15 )
ta lại có : a = 4 ( mod 7 )

áp dụng 2 vế ta tìm được a
 
Top Bottom