Một số bài toán cần giải đáp!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nonglamngocnhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khối 8 có 2/3 số học sinh đội tuyển Toán bằng 3/4 số học sinh đội tuyển Anh và bằng 4/5 số học sinh đội tuyển Văn. Đội tuyển Văn có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của hai đội tuyển kia là 38 học sinh. Tính số học sinh mỗi đội tuyển.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD. Gọi E là một điểm trên cạnh BC. Qua A kẻ tia Ax vuông góc với AE, cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD ở K. Đường thẳng kẻ qua E, song song với AB cắt AI ở G. Chứng minh:
a, AE=AF
B, Tam giác AKF đồng dạng với Tam giác CAF và AF^2 = FK.FC.
c,Khi E thay đổi trên BC, chứng minh EK = BE + DK và chu vi tam giác EKC không đổi.
Bài 3: Cho a , b , c thỏa mãn điều kiện a^2 + b^2 + c^2 = 1
Chứng minh : abc + 2( 1 +a + b + c + ab + ac + bc ) \geq 0
 
Last edited by a moderator:
L

loveyou_1406

Bài 1:[/COLOR] Một khối 8 có \frac{2}{3} số học sinh đội tuyển Toán bằng \frac{3}{4} số học sinh đội tuyển Anh và bằng \frac{4}{5} số học sinh đội tuyển Văn. Đội tuyển Văn có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của hai đội tuyển kia là 38 học sinh. Tính số học sinh mỗi đội tuyển.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD. Gọi E là một điểm trên cạnh BC. Qua A kẻ tia Ax vuông góc với AE, cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD ở K. Đường thẳng kẻ qua E, song song với AB cắt AI ở G. Chứng minh:
a, AE=AF
B, Tam giác AKF đồng dạng với Tam giác CAF và AF^2 = FK.FC.
c,Khi E thay đổi trên BC, chứng minh EK = BE + DK và chu vi tam giác EKC không đổi.
Bài 3: Cho a , b , c thỏa mãn điều kiện a^2 + b^2 + c^2 = 1
Chứng minh : abc + 2( 1 +a + b + c + ab + ac + bc ) \geq 0

https://docs.google.com/present/view?id=dcrshcfj_0cvsww4cb&pli=1. mọi người zo link này đi, HAY LẮM
 
S

s.m.a.r.t.b.r.a.i.n

spam, cai ban gui rat hay nhung hinh nhu ban muon ng khac gap xui thay ban ha?? minh phai di gui thu day.... moi ng dung vao link dok nhek, mat thoi gian lam, de thoi gian ay mak hoc bai thi hon.
tra loi:dan dan se up sau nhek minh hoi dot hinh:
1.dat doi tuyen toan la A, tuyen anh la B, tuyen van la C, ta co:
2/3A=3/4B<=>8A=9B.
2/3a=4/5c<=>10A=12C<=>a=6/5C
3/4B=4/5C<=>15B=16C.
theo gt, ta co: 38+c=a+b
<=>c+38=6/5c+16/15c
<=>38=19/15c
<=>c=30
<=>b=32
a=36
BONUS:co cai link music nghe khi lam bai suong lam-noi mau spam (mac du voi bai nay chua can xai toi :) )
http://mp3.zing.vn/bai-hat/Platinum-Smile-BeForU/IW6W7OWU.html
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom