Một số bài toán cần giải đáp

M

mrbon007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tính thời gian từ lúc kim giờ và kim phút của một chiếc đồng hồ gặp nhau lần trước đến lúc gặp nhau lần tiếp theo. Từ đó suy ra trong một ngày chúng gặp nhau bao nhiêu lần? Tạo với nhau vuông góc bao nhiêu lần?
Bài 2:
a/ Tìm x biết |2x-5|+|2x+6|=11
b/cho [TEX]\frac{x}{a}[/TEX];[TEX]\frac{y}{b}[/TEX];[TEX]\frac{z}{c}[/TEX] khác 0. Tính giá trị biểu thức M=[TEX]\frac{(x^2+y^2+z^2)(a^3x+b^3y+c^3z)}{(a^2+b^2+c^2)(x^3+y^3+z^3)}[/TEX]
Bài 3:Tính:
a/ [TEX]\frac{1}{10}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{40}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{88}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{154}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{238}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{340}[/TEX]
Bài 4:cho tam giác ABC có độ dài cạnh BC bằng 2 lần độ dài cạnh AB.M là trung điểm của BC,N là trung điểm của BM, D thuộc tia đối tia NA: ND=NA.CMR:
a/ Tam giác BCD vuông
b/ Tam giác ACD cân
 
L

lequangvu4

bài 1 thì mình biết làm nè:
1 ngày hai kim trùng nhau 24 lần.
1 ngày chúng tạo ra 4 góc vuông.
 
O

ohmygod1999vn

Theo mình nghĩ trong 24h chúng sẽ k tạo 4 góc vuông đâu mà còn nhiều hơn nữa!
Mình biết là 4 góc vuông bạn kể là lúc nào rồi!
Nhưng mình giả sử thêm trường hợp này nhé, bạn hãy thử xem lúc 1h20 phút nè;2h25 phút.... có phải là 2 kim vuông góc không ?
 
H

hiensau99



2b, |2x-5|+|2x+6|=11
+ x \leq -3 thì:

[TEX] |2x-5|+|2x+6|= -(2x-5)-(2x+6)=11 \Rightarrow -2x-5-2x-6=11 \Rightarrow -4x-11=11 \Rightarrow x=0[/TEX] (tm)

+ -3 \leq x \leq [TEX] \frac{5}{2}[/TEX]thì:

[TEX] |2x-5|+|2x+6|=2x-5-(2x+6)=11 \Rightarrow 2x-5-2x-6=11 \Rightarrow -11=11[/TEX] (vô lí)

+ [TEX]x \leq \frac{5}{2} [/TEX] thì:

[TEX]|2x-5|+|2x+6|=2x-5+2x+6=4x+1=11 \Rightarrow x= \frac{5}{2} [/TEX] (tm)

Vậy x=0 hoặc x=[TEX]\frac{5}{2}[/TEX]

3.[TEX]\frac{1}{10}- \frac{1}{40}-\frac{1}{88}-\frac{1}{154}-\frac{1}{238}-\frac{1}{340}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2.5}- \frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.11}-\frac{1}{11.14}-\frac{1}{14.17}-\frac{1}{17.20} [/TEX]
[TEX]=\frac{1}{3}.(\frac{3}{2.5}- \frac{3}{5.8}-\frac{3}{8.11}-\frac{3}{11.14}-\frac{3}{14.17}-\frac{3}{17.20})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{3}.(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}- \frac{1}{5}+\frac{1}{8}-..-\frac{1}{14}+\frac{1}{17}-\frac{1}{17}+\frac{1}{20})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{3}.(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}- \frac{1}{5}+\frac{1}{20})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{3}.\frac{3}{20}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{20}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom