Một số bài toán cần được giải đáp.

M

manhtry8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tam giác ABC, G là trọng tâm, một đường thẳng qua G cắt AB, AC tại M, N. C/m AB/AM + AC/AN = 3.
2.Tam giác ABC (góc A 90), phân giác AD. C/m 1/AB + 1/AC = căn 2 của 2/AD
3.Tam giác ABC, D thuộc BC, O thuộc AD, I trung điểm OB. DI cắt AB tại M. K trung điểm OC, DK cắt AC tại N. C/m MN song song BC.
4.Tam giác ABC vuông cân tại A, trung tuyến BD, vẽ AI vuông góc BD, AI cắt BC tại E. C/m EB =2EC.
5.Một ôtô đi từ A-C. Cùng lúc từ B trên AC, có một ô tô vận tải cùng đi đến C. Sau 5h. 2 ô tô gặp nhau tại C. Hỏi ô tô đi từ A-B mất bao lâu? Biết vận tốc ô tô tải bằng 3/5 vận tốc ô tô. (lập phương trình)
6.Cho ngũ giác ABCDE, BC song song AD, BD song song AE. M trung điểm CD. N trung điểm DE. BN cắt AM tại O. C/m diện tích ABO = diện tích MDNO.
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
L

lythaidan

Ai giải hộ tớ bài này cái:
Bài 1: Cho 12 đồng tiền, trong đó có một đồng tiền có khối lượng khác với khối lượng các đồng tiền còn lại. Chỉ dùng một cái cân 2 đĩa với 3 lần cân, hãy xác định đồng tiền giả đó.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD. Lấy điểm M thuộc hình vuông đó sao cho góc AMB bằng 135 độ và AM = 2MB. CMR: MC=MB+MA
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Bài 1: Cho 12 đồng tiền, trong đó có một đồng tiền có khối lượng khác với khối lượng các đồng tiền còn lại. Chỉ dùng một cái cân 2 đĩa với 3 lần cân, hãy xác định đồng tiền giả đó.
GIAI
chia 12 đồng tiền thành 3 phần bằng nhau.lấy 2 phần cho lên cân thì sẽ tìm được 1 phần có đồng tiền giả.chia phần đó thành 2 phần = nhau.cho lên cân thì tìm được 1 phần.cân lần cuối là ra
 
Top Bottom