Toán 9 một số bài tìm Min, Mã đơn giản trước khi thi

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.Ta có: [tex]2m^2-m-1=2(m^2-\frac{1}{2}m-0,5)=2[(m-\frac{1}{4})^2-\frac{7}{16}]\geq 2.(-\frac{7}{16})=\frac{-7}{8}[/tex]
Dấu "="xảy ra khi m=1/4
2. Đặt [tex]x-2=a[/tex].
Biểu thức trở thành: [tex](a+1)^4+(a-1)^4+12(a-1)^2(a+1)^2=2a^4+12a^2+2+12(a^2-1)^2=2a^4+12a^2+2+12(a^4-2a^2+1)=14a^4-12a^2+14=14(a^4-\frac{6}{7}a^2+1)=14[(a^2-\frac{3}{7})^2+\frac{40}{49}]\geq \frac{80}{7}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a=3/7 <=> x=15/7
 

dovinavip

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2017
30
14
31
20
Quảng Bình
TRƯỜNG chém gió
bài 1 [tex]2m^{2}-m-1=2[(m-\frac{1}{4})^{2}-\frac{9}{8}]\geq \frac{-9}{8}[/tex] nha
 
Top Bottom