Một số bài thi toán cần tham khảo nà

T

tina_l0ve_pr0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho hình thang ABCD có các đáy AB và CD . Các đương chéo AC và BD cắt nhau tại O . Đường thẳng qua O song song với AB cắt AD tai E và cắt BC tai F
a>Nêu tất cả các cặp tam giác đồng dạng co trong hình
b>Cho AB = 4cm ;CD = 6cm . Tìm tỉ số đồng dạng của tam giác AOE và tam giác ACD

2> Cho tam giác ABC va điểm O nằm trong tam giác đó . Đường thẳng qua O song song với BC cắt AB tại D , cắt AC tại E . Đường thẳng qua O song song với AB cắt AC tại M . cắt BC tại N và và đương thẳng qua O song song với AC cắt AB tại H , cát BC tại K
a> Chứng tỏ rằng các tam giác ONK , OEM, ODH đồng dạng với nhau từng đôi .
b> Nếu O trùng với trọng tâm G của tam giác , tìm tỉ số đồng dạng của các tam giác ONK và ADE


Dễ thôi Cố gắng làm nhé pipi:khi (52):
 
Last edited by a moderator:
T

tongthikieulan8595

bài 1;
a. 6 cặp tam giác đồng dạng :)( hình như là thế)
b.ta có :tam giác OAB đồng dạng với tam giác OCD
\Rightarrow [TEX]\frac{AB}{CD}[/TEX]=[TEX]\frac{AO}{OC}[/TEX]
rui tự làm tiếp
nhớ có tiết mục cảm ơn nha
càng nhìu càng tốt:D
 
B

brandnewworld

1> Cho hình thang ABCD có các đáy AB và CD . Các đương chéo AC và BD cắt nhau tại O . Đường thẳng qua O song song với AB cắt AD tai E và cắt BC tai F
a>Nêu tất cả các cặp tam giác đồng dạng co trong hình
b>Cho AB = 4cm ;CD = 6cm . Tìm tỉ số đồng dạng của tam giác AOE và tam giác ACD

2> Cho tam giác ABC va điểm O nằm trong tam giác đó . Đường thẳng qua O song song với BC cắt AB tại D , cắt AC tại E . Đường thẳng qua O song song với AB cắt AC tại M . cắt BC tại N và và đương thẳng qua O song song với AC cắt AB tại H , cát BC tại K
a> Chứng tỏ rằng các tam giác ONK , OEM, ODH đồng dạng với nhau từng đôi .
b> Nếu O trùng với trọng tâm G của tam giác , tìm tỉ số đồng dạng của các tam giác ONK và ADE


1. a) Tam giác AEO đồng dạng tam giác ADC.
Tam giác BFO đồng dạng tam giác BCD.
Tam giác AOB đồng dạng tam giác COD.
Tam giác DOE đồng dạng tam giác DBA.
Tam giác CFO đồng dạng tam giác CBA.
b) Tam giác AEO đồng dạng tam giác ADC theo tỉ số đồng dạng [TEX]\frac{OA}{OC}=\frac{AB}{CD}=\frac{2}{3}[/TEX]
 
B

brandnewworld

Câu 2. a) Vì các tam giác trên đều đồng dạng với tam giác ABC.
b) Tam giác ONK đồng dạn tam giác ADE theo tỉ số đồng dạng 1/2
 
Last edited by a moderator:
T

tongthikieulan8595

câu a còn tam giác OAD đồng dạng với tam giác OBC nữa chứ
vậy thì tổng cộng là 6 cặp tam giác đòng dạng:)
 
Top Bottom