Một số bài tập

H

hien.cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đun nóng một khối nước đá từ -5 độ C lên 10 độ C thì nhiệt năng của khối này thay đổi như thế nào trong quá trình đun.
2. Để đưa một vật có khối lượng 1000N lên cao 2m. Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng nhẵn dài 4m. Tính lực căng để kéo vật lên trên mặt phẳng nghiêng.
 
C

cry_with_me

câu 1:
Khi đun ngọn lửa đã truyền nhiệt cho nước đá làm niệt độ tăng dần từ $ -5^{o}C$ đến $0^{o}C$, quá trình này nhiệt năng khối nước đá tăng dần .
Tới 0C nước đá bắt đầu tan, tới khi tan hết thì nhiệt độ không đổi nên nhiệt năng của khối nước không đổi.
Sau khi tan hết nhiệt độ lại tăng, do đó nhiệt năng của khối nước lại tăng.

Câu 2:

Hướng dẫn: bạn sử dụng công thức F.l=s.h
 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Câu 2:
A=F.s=p.h=1000.2=2000(J)
áp dụng định luật về công, lực căng để kéo vật lên trên mặt phẳng nghiêng là:
2000:4=500 N
p/s: mình đang cố lấy lại phong độ lí mà khó quá

(*)(*)(*)(*)(*)
 
H

hien.cute

Các bạn giải giúp mình câu 2 rõ hơn xíu, làm thành 2 ý là đc, thầy mềnh bảo thế. Các bạn giúp mình với. Cảm ơn trc
P/s: Mai kiểm tra oy.
 
C

cry_with_me

trời đất ơi
bạn chỉ cần làm như kia
diễn nó ra là đc rồi

gợi ý cách giải là quá rồi vì cái bài này nó là btap dễ, bạn phải tự làm đúng hơn ý :(

có đáp án hướng dẫn làm rồi bạn phải tự làm tiếp chứ :(
 
S

songtu009

Câu 1. Mọi người cần phân biệt nhiệt độ với nhiệt lượng nhé. Nhiệt năng đồng nghĩa với nhiệt lượng, nhưng nhiệt năng nghĩa chính xác của nó là năng lượng nhiệt, là năng lượng mà bản thân vật có, ta chưa thể biết nó là bao nhiêu.

Nhiệt lượng cũng có nghĩa là năng lượng, là lượng năng lượng, thường dùng cho quá trình trao đổi qua lại.

Nhiệt độ là đại lượng đặc trưng cho khả năng truyền nhiệt lượng của vật.

Câu hỏi này người ta hỏi nhiệt năng của khối đá như thế nào chứ không phải hỏi nhiệt độ. Khi đá tan chả, nhiệt độ của nó thì không đổi nhưng nhiệt năng vẫn tăng.

Vậy đúng ra phải nói trong quá trình này, nhiệt năng của khối đá đó tăng liên tục.
 
C

cry_with_me

câu 1:
Khi đun ngọn lửa đã truyền nhiệt cho nước đá làm niệt độ tăng dần từ $ -5^{o}C$ đến $0^{o}C$, quá trình này nhiệt năng khối nước đá tăng dần .
Tới 0C nước đá bắt đầu tan, tới khi tan hết thì nhiệt độ không đổi nên nhiệt năng của khối nước không đổi.
Sau khi tan hết nhiệt độ lại tăng, do đó nhiệt năng của khối nước lại tăng.

Câu 2:

Hướng dẫn: bạn sử dụng công thức F.l=s.h

Vậy bài của em sai ở đâu ạ

Em cũng chưa hiểu là bài em sai ở đâu nữa :(

nhiệt năng nhiệt độ nó rối hết cả :(
 
Top Bottom