Vật lí 8 Một số bài tập về trao đổi nhiệt

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Người ta thả vào 0,2 kg nước ở nhiệt độ 20 độ C một cục sắt có khối lượng 300g ở nhiệt độ 10 độ c và một miếng đồng có khối lượng 400g ở 25 độ C Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp và nêu rõ quá trình trao đổi nhiệt giữa các thành phần trong hỗn hợp đó
2/ có hai bình cách nhiệt Bình 1 chứa m1 = 2 kg nước ở t1 = 40 độ C bình 2 chứa m2 = 1 kg nước ở t2 = 20 độ C Người ta thả một lượng nước m' từ bình 1 sang bình 2 sau khi ở bình hai nhiệt độ đã ổn định là trút lượng nước m' từ bình 2 trở lại bình 1 nhiệt độ cân bằng ở bình một lúc này là t'1=30 độ c Tính khối lượng m' trong mỗi lần và nhiệt độ cân bằng t'2 ở Bình hai
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1/ Người ta thả vào 0,2 kg nước ở nhiệt độ 20 độ C một cục sắt có khối lượng 300g ở nhiệt độ 10 độ c và một miếng đồng có khối lượng 400g ở 25 độ C Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp và nêu rõ quá trình trao đổi nhiệt giữa các thành phần trong hỗn hợp đó
2/ có hai bình cách nhiệt Bình 1 chứa m1 = 2 kg nước ở t1 = 40 độ C bình 2 chứa m2 = 1 kg nước ở t2 = 20 độ C Người ta thả một lượng nước m' từ bình 1 sang bình 2 sau khi ở bình hai nhiệt độ đã ổn định là trút lượng nước m' từ bình 2 trở lại bình 1 nhiệt độ cân bằng ở bình một lúc này là t'1=30 độ c Tính khối lượng m' trong mỗi lần và nhiệt độ cân bằng t'2 ở Bình hai
Bài 1 bạn tham khảo cách làm ở topic dưới.
https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-bai-toan-can-bang-nhiet-khi-tron-nhieu-chat-voi-nhau.690239/
Bài 2 bạn tham khảo bài giải ở link dưới
https://diendan.hocmai.vn/threads/bau-tap-li-kho.426821/
 
Top Bottom