Toán 11 Một số bài tập về lượng giác

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giải các phương trình sau đây:
a) [tex]sin(4x+\frac{\pi}{3})=-cos(2x+\frac{\pi}{3})[/tex]
b) [tex]\sqrt{3}cos2x - sin2x + 2cos(2x-\frac{\pi}{3})=2\sqrt{2}[/tex]
c) [tex]2sin^{2}x-3sin2x+cos^2x=2[/tex]
Câu 2: Giải phương trình [tex]6sinx-2cos^3x=\frac{5sin4xcosx}{2cos2x}[/tex]
câu 3: Tìm GTLN của hàm số [tex]y=\frac{sinx+2cosx+1}{sinx+cosx+2}[/tex]

Giúp mình câu 2 với
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Giải các phương trình sau đây:
a) [tex]sin(4x+\frac{\pi}{3})=-cos(2x+\frac{\pi}{3})[/tex]
b) [tex]\sqrt{3}cos2x - sin2x + 2cos(2x-\frac{\pi}{3})=2\sqrt{2}[/tex]
c) [tex]2sin^{2}x-3sin2x+cos^2x=2[/tex]
Câu 2: Giải phương trình [tex]6sinx-2cos^3x=\frac{5sin4xcosx}{2cos2x}[/tex]
câu 3: Tìm GTLN của hàm số [tex]y=\frac{sinx+2cosx+1}{sinx+cosx+2}[/tex]
Câu 2.
https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-pt-lg.686406/
 
  • Like
Reactions: Mai Hải Đăng
Top Bottom