Một số bài tập về dao động điều hoà

C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình một số bài nha các bn giải rồi mình sẽ đưa đáp án
1> Chọn gốc toạ độ tại vị trí cân bằng của vật giao động điều hoà theo pt x=20cos(pi.t-3pi/4) (cm/s). quãng đường vật đi dc từ t1=0.5 tới t2=6 là?

2> Một chất điểm dao động điều hoà theo trục Ox. pt dao động là x=3cos(10t-pi/3) cm. Sau khoảng thời gian t=0.157s, kể từ lúc vật bắt đầu dao động quãng đg vật đi dc là ?

làm trc giùm mình 2 bài nha
 
H

hoan1793

Câu 1 nhá

đenta t = 5.5 s

chu kì T=2s

=> đenta t = 2T + T/2 + T/4

=> quãng đường đi dc = 11 A = 220 cm :D
 
N

ngoc1thu2

dd điều hoà

C.2
s=3A-A.căn3/2=(9-3căn3)/2.............................................................................
 
H

hoan1793

Câu 2 nhá

lức bắt đầu dao dộng thì vật ở vị trí 1.5 cm và cđ theo chiều đương

đenta t / T = 1/4 => vật đã thực hiện dc quãng đường = A/2 + (1-căn3 /2) A = :)
 
C

clover141

câu 1 là trắc nghiệm
có 4 đáp án ( mình quên mất đáp án đúng rồi )
A. 228.28
B. 201.2
c. 101.2
d. 202.2
Câu 2 sao mình phân tích ko ra nhỉ
bn có thể chỉ mình cách phân tích ko
mình ra
T/2 + T/4 +7T/1000 T^T
 
C

clover141

bài của bạn ngocthu ra đúng đáp án nhưng sao bn làm dc vậy z?
mình phân tích ko ra
bạn chia 0.157=?T
 
H

huyentrang1801

bài của bạn ngocthu ra đúng đáp án nhưng sao bn làm dc vậy z?
mình phân tích ko ra
bạn chia 0.157=?T
Bạn ngocthu cũng làm như bạn hoan1793 thôi !
đầu tiên tính T = 0,628 ( với $\pi$=3,14)
rồi tính t= $\frac{T}{4}$
sau đó vẽ ra trên đường tròn hoặc đường thẳng
t=0 tại x=$\frac {A}{2} $
vật đi theo chiều dương nên sẽ đi từ vị trí $\frac {A}{2}\rightarrow \frac{A\sqrt3}{2}$ lần thứ 2 là hết t= $\frac{T}{4}$
$\Rightarrow$S=$\frac{A}{2}+A-\frac{A\sqrt3}{2}$=$\frac{9-3\sqrt3}{2}$
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

ak
hi
mình biết sao mình làm ko ra rồi
mình lấy omega=10pi
Hj, hậu đậu
còn bài 1 có bn nào giúp mình đc ko?
mình làm ra giống bn hoan có điều nó ko giống 1 trong 4 đáp án
TT TT
 
N

ngungutruong

bài 1 sai rồi

t=0 vật ở VT x=[TEX] -10\sqrt[]{2} [/TEX] và chuyển động theo chiều dương

t= 0.5 = T/4. đi được[TEX] s = 2. 10\sqrt[]{2}[/TEX]
t= 6 => s= 12A

quãng đường [TEX] = 12A - 2.\frac{A\sqrt[]{2}}{2}[/TEX]

không sai. sao không đáp án đây
chán
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Câu 1 nhá

đenta t = 5.5 s

chu kì T=2s

=> đenta t = 2T + T/2 + T/4

=> quãng đường đi dc = 11 A = 220 cm :D

Hic nhầm rùi vội quá nên quên

t=o thì vật đg ở vị trí Acăn2 /2 và vật chuyển động theo chiều dương

đenta t = 2T + T/2 + T/4 = 10A+ s(T/4)

ta có s(T/4) = A căn2 => quãng đường đi dc là 10A + A căn2 :(
 
N

nguyen_van_ba

bài 1 sai rồi

t=0 vật ở VT x=[TEX] -10\sqrt[]{2} [/TEX] và chuyển động theo chiều dương

t= 0.5 = T/4. đi được[TEX] s = 2. 10\sqrt[]{2}[/TEX]
t= 6 => s= 12A

quãng đường [TEX] = 12A - 2.\frac{A\sqrt[]{2}}{2}[/TEX]

không sai. sao không đáp án đây
chán

ngungutruong làm đúng rồi, chắc bạn kia viết nhầm đáp án.........................................:D
 
C

clover141

đề thật sự là vậy
em ko gõ sai
cái bài sửa của hoan hình như đúng rồi
tại em cũng làm thế nữa
nhưng =.=...
 
Top Bottom